แนวคิด Motorola Adaptive Display จอโค้งใช้งานได้จริงที่งาน MWC 2024

Motorola ได้เปิดตัวแนวคิดการแสดงผลแบบปรับได้ในเดือนตุลาคมปี 2023 ที่ Tech World ของ Lenovo แต่เราไม่มีโอกาสได้เล่นกับมันจนกระทั่งบัดนี้แนวคิดการแสดงผลแบบปรับได้ของ Motorola คืออะไร? พูดง่ายๆ ก็คืออุปกรณ์แบบพับได้ที่ยึดติดกับข้อมือของคุณผ่านอุปกรณ์เสริมสายรัด

คอนเซ็ปต์นี้ดูและให้ความรู้สึกเหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไปเมื่อกางออกอย่างน่าประทับใจ โดยมีหน้าจอขนาด 6.9 นิ้วในแนวทแยงนี่คือส่วนที่สนุก ดัดอุปกรณ์แนวคิด มันทนทานอย่างน่าประหลาดใจและเมื่อพับออกมาด้านนอกก็น่าพึงพอใจอย่างน่าประหลาด มันมีจุดหยุดและดูเหมือนว่าจะไม่พับมากเกินไป แต่เราไม่ได้พยายามบังคับมันแล้วส่วนที่สนุกก็มาถึง ยึดแนวคิดการแสดงผลแบบปรับได้ไว้กับข้อมือของคุณ แม่เหล็กยึดได้อย่างรวดเร็ว แต่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจว่าจะไม่ต้องใช้แรงมากขนาดนั้นในการปลดอุปกรณ์ออกจากข้อมือของเรา

   

UI นั้นฉลาดพอที่จะรับรู้เมื่อเครื่องพับได้อยู่ในโหมดข้อมือและวางวิดเจ็ตนาฬิกาขนาดใหญ่ไว้ที่ส่วนบน มันเป็นอินเทอร์เฟซแบบปัดด้านข้างแบบเต็ม แต่มีข้อจำกัดมาก คุณไม่ได้รับแอปแต่วิดเจ็ตและส่วนใหญ่ไม่ได้รับการปรับให้เหมาะกับครึ่งหน้าจอแนวคิดการแสดงผลแบบปรับได้ของ Motorola เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น คุณจะไม่สามารถซื้อได้ในเร็วๆ นี้ นี่เป็นการฝึกสิ่งที่ Motorola สามารถทำได้ในพื้นที่พับได้