Huawei Pocket 2 ประกาศ: ฝาพับรุ่นแรกพับได้พร้อมกล้องภายนอกสี่ตัว

Huawei เปิดตัว Pocket 2 วันนี้ – แบบฝาพับรุ่นล่าสุดพร้อมการปรับปรุงทั้งหมด นี่เป็น Huawei เครื่องแรกประเภทนี้ที่ใช้บานพับทรงหยดน้ำโดยไม่มีช่องว่าง และยังเป็นเครื่องพับฝาพับเครื่องแรกในโลกที่มีกล้องสี่ตัวอยู่บนฝาครอบ

Huawei วาง LPTO OLED แบบพับได้ขนาด 6.94 นิ้วไว้ด้านใน ในขณะที่หน้าจอฝาครอบมีหน้าจอทรงกลมขนาด 1.15 นิ้วถัดจากเกาะกล้องในการออกแบบสมมาตรสองวงกลม จอแสดงผลขนาดใหญ่มีความละเอียด Full HD+ ในขณะที่ทรงกลมมี 340 x 340 พิกเซล

โทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ใช้พลังงานจาก Kirin 9000S RAM คือ 12 GB พร้อมตัวเลือกพื้นที่เก็บข้อมูลสามแบบ ได้แก่ 256 GB, 512 GB หรือ 1 TB นอกจากนี้ยังมี Pocket 2 Art ที่มีรูปลักษณ์สวยงามยิ่งขึ้น พร้อมด้วย RAM ขนาด 16 GB และคอมโบที่เก็บข้อมูลขนาด 1 TB

กล้องหลักที่ด้านหลังของ Pocket 2 คือปืน 50 MP พร้อม OIS และรูรับแสง f/1.6 ที่ด้านหน้า กล้องมุมกว้างพิเศษมีเซ็นเซอร์ 12 MP และรูรับแสง f/2.2 ในขณะที่เลนส์เทเลโฟโต้ F/2.4 3x ตั้งอยู่ด้านหน้าตัวสร้างภาพ 8 MP และมี OIS หน่วยที่สี่เป็นเซ็นเซอร์ UV จริง ๆ 2 MP จากข้อมูลของ Huawei กล้องไฮเปอร์สเปกตรัมสามารถตรวจจับความเข้มของรังสียูวีได้ โดยแนะนำให้คุณทาครีมกันแดดบนใบหน้า และแม้แต่ตรวจจับจุดดำแดดที่อยู่ลึกๆ

โทรศัพท์รองรับการส่งข้อความดาวเทียมสองทางผ่าน Beidou ซึ่งเป็นระบบนำทางด้วยดาวเทียมของจีน Pocket 2 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4,520 mAh ซึ่งใหญ่กว่าฝาพับรุ่นก่อนๆ ในพอร์ตโฟลิโอของบริษัท ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการชาร์จแบบไร้สาย 40W เป็นครั้งแรก ในขณะที่แบบมีสายมีกำลังไฟอยู่ที่ 66W โทรศัพท์ที่มีขนาดค่อนข้างเล็กจะร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วในอัตราเหล่านี้ ดังนั้น Huawei จึงใช้ VC วางไว้ในครึ่งบนได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีชั้นกราไฟท์หลายชั้นเพื่อปรับปรุงการนำความร้อน

โทรศัพท์มาพร้อมกับ HarmonyOS 4 ตั้งแต่แกะกล่อง และ UI ทำให้การปรับแต่งหน้าจอปกง่ายขึ้นมาก อาจเป็นนาฬิกา วอลล์เปเปอร์ตามอารมณ์ GIF ที่มีสัตว์เลี้ยงเคลื่อนไหวน่ารัก หรือแม้แต่อวตาร ความเป็นไปได้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด แน่นอนว่ามันยังใช้สำหรับการแจ้งเตือนและหน้าจอที่สองสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหลัก และเนื่องจากโทรศัพท์เปิดตัวในประเทศจีนก่อน จอแสดงผลจึงสามารถมองเห็นรหัส QR สำหรับการชำระเงินอัจฉริยะได้

Huawei เปิดตัว Pocket 2 ในสี่สี ได้แก่ Tahitian Grey, Rococo White, Purple และ Black เวอร์ชัน Art เรียกว่า Dream Blue ราคา 10,999 หยวนจีน (ประมาณ บาท) ตัวเลือกที่ถูกกว่าคือ CNY 7,499 (ประมาณ บาท) สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 256 GB, CNY 7,999 (ประมาณ บาท) สำหรับ 512GB