รีวิว Nokia 8.1

Nokia 8.1 เปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงด้วย นวัตรกรรมการถ่ายภาพเหนือระดับของเลนส์ ZEISS Optics หน้าจอเทคโนโลยี PureDisplay ขนาด 6.18 นิ้ว Full HD+ ดีไซน์ไร้ขอบ และมีฐานเครื่องที่เรียบหรู ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับภาพยนต์เรื่องโปรดผ่านแอพพลิเคชั่นได้อย่างจุใจเต็มหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีระบบ Optical Image Stabilization (OIS) ส่งผลให้คุณภาพของภาพที่ถ่ายจาก Nokia 8.1 มีความสวยงามความชัด อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี PureDisplay ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของโนเกีย บวกกับ HDR 10 และระบบการแสดงภาพสีที่แม่นยำ ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานหน้าจอให้ประมวลผลได้อย่างชัดเจนในที่แสงจ้า โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

Nokia 8.1

 • หน้าจอขนาด 6.18 นิ้ว ความละเอียด HD+ 2280 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 710 Octa-core 2.2 GHz , 1.7 GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม Android One
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 128GB พร้อมรองรับ MicroSD Card
 • RAM : 6GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 16+13 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบปลดล็อกด้วยการสแกนลายนิ้วมือ
 • แบตเตอรี่ : 3500 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว
 • มี 2  สีให้เลือกได้แก่ Steel/Copper และ Iron/Steel
 • ราคา 9,900 บาท

อุปกรณ์ในกล่อง Nokia 8.1

Nokia 8.1 มีหน้าจอขนาด 6.18 นิ้ว Full HD+ ดีไซน์ไร้ขอบ และมีฐานเครื่องที่เรียบหรูนอกจากนี้เครื่องยังเป็นการประกอบแบบไร้รอยต่อ ตามแบบและมาตรฐานของโนเกีย ทั้งยังเป็นการประกาศถึงความสวยงามสไตล์ยุโรปที่เน้นถึงความเรียบง่าย และสง่างาม แกนกลางของเครื่องผลิตจากการกดทับอลูมิเนี่ยม 6000 ซีรี่ยส์ ด้วยกรรมวิธีพิเศษเพื่อให้การใช้วัตถุดิบออกมาคุ้มค่ามากที่สุด

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงพอร์ต USB Type-C คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการวางแนวที่ถูกต้องอีกต่อไปเมื่อเสียบเข้าตอนนี้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ง่ายกว่าที่เคยไมค์สนทนา, ลำโพงเสียง

ด้านบนมีช่องต่อ 3.5 มิลลิเมตรและไมค์สนทนา

ด้านข้างเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและเปิด-ปิดเครื่อง

และอีกฝั่งเป็นช่องเก็บซิมการ์ดที่เปิดได้โดยใช้เข็มจิ้มซิมกดลงไป เมื่อถอดออกมาจะพบช่องใ่ซิมแบบ Hybrid ที่ให้เลือกใส่ 2 ซิมหรือจะใส่ 1 ซิม 1 MicroSD

ส่วนด้านหลังงานดีไซน์เน้นความเรียบหรูด้วยการใช้แก้วโค้ง โลหะขัดเงา และตัวเครื่องที่ได้รับการขัดทรายแล้ว ทำให้ Nokia 8.1 มีดีไซน์แบบ two-tone ที่โดดเด่นด้วยการเคลือบผิวโลหะสองชั้นโดยประกอบไปด้วยกล้องหลังคู่, ไฟแฟลชและปุ่มสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานเป็นการปรับปรุงหน่วยประมวลผล Qualcomm™ Snapdragon® 710 ประสิทธิภาพสูงที่ใช้ AI ให้ความเร็วที่คุณต้องการ พร้อมฟีเจอร์ Adaptive Battery ใหม่ใน Android 9 Pie ช่วยให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 2 วัน และยังมีระบบชาร์จเร็วกำลังไฟ 18 วัตต์

ผลทดสอบผ่านแอปทดสอบเครื่องต่างๆ

ผลทดสอบการตั้งค่าในเกม Pub-G

มี Android One คือซอฟต์แวร์ที่มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดของ Google การเป็นอุปกรณ์ Android One ทำให้ Nokia 8.1 Plus มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ และปราศจากทุกอย่างที่ไม่จำเป็น พร้อมอินเทอร์เฟซทันสมัย ใช้ง่าย และแอปที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าซึ่งเลือกสรรแล้ว รวมทั้งที่เก็บภาพถ่ายคุณภาพสูงฟรีไม่จำกัดใน Google Photos2 การอัปเดตด้านความปลอดภัยและการอัปเกรดซอฟต์แวร์อย่างสม่ำเสมอนาน 2 ปี ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า Nokia 8.1 ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android One จะมีความปลอดภัยอยู่เสมอ พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดของ Google เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ Google Assistant

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอ รวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพได้พัฒนาการใช้งานให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับกล้องคู่ใช้เลนส์ความละเอียด 16+13 ล้านพิกเซลใช้ AI อัจฉริยะ คมชัดทุกสภาวะแสงพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ 20 MP ใช้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวยแม้ในที่มีแสงน้อยด้วยฟีเจอร์วัดระดับแสงที่ดีขึ้น และด้วย Google Lens™ และ Motion Photos ที่รวมในแอปกล้องถ่ายรูป ทำให้คุณถ่ายวิดีโอได้อย่างราบรื่น และสำรวจโลกได้มากกว่า สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ สิ่งของ และสัตว์ที่คุณเห็นผ่านกล้อง

ตัวอย่างภาพเซลฟี่

ตัวอย่างภาพ Nokia 8.1

ภาพถ่ายในที่แสงน้อย

ภาพหน้าชัดหลังละลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *