รีวิว OPPO A7

OPPO A7 ได้นำแรงบันดาลใจจากธรรมชาติของหยดน้ำที่ใกล้หยด สู่การเป็นรอยบากหน้าจอรูปทรงใหม่ วัสดุกระจกจาก Corning สัดส่วนพื้นที่แสดงผล 88.4% และยังป้องกันรอยขีดข่วน หมดกังวลเรื่องรอยต่างๆ บนหน้าจอได้ดีเยี่ยม การดีไซน์เพิ่มลวดลายเส้นตรงแนวตั้ง บนฝาหลังที่มีผิวสัมผัสดีไซน์กระจก ทำให้ดูดีมีระดับ น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น มีขนาดพอเหมาะ กระชับมือ ฝาหลังของ A7 เคลือบสาร Anti-reflective coating สามารถเพิ่มความสว่างถึง 37% และไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต จากวัสดุแมกนีเซียมที่ใช้ช่วยป้องกันความร้อนจากแบตเตอรี่ขณะการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยสเปคคร่าวๆ ของ OPPO A7 มีดังนี้

OPPO A7

 • หน้าจอแบบ FullView Display ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ 1570 x 720 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 Octa-core, 14nm, 1.8 GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android Oreo 8.1 พร้อม ColorOS 5.2
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 64GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • แบตเตอรี่ : 4230 mAh
 • มี 2 สีให้เลือกคือ สีทองสว่าง Glaring Gold และสีน้ำเงินเข้ม Glaze Blue
 • ราคา 7,990 บาท

โดยตัวเครื่อ OPPO A7 ใช้วัสดุกระจกจาก Corning สัดส่วนพื้นที่แสดงผล 88.4% และยังป้องกันรอยขีดข่วน หมดกังวลเรื่องรอยต่างๆ บนหน้าจอได้ดีเยี่ยมขนาดกว้าง 6.2 นิ้ว แบบ FHD+ เหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าทรงหยดน้ำความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และลำโพงเสียง

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง Micro-USB ไมค์สนทนาและช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง, ช่องใส่ซิมการ์ดแบบ triple slot ที่สามารถใส่ได้ 2 ซิมพร้อมเพิ่ม Micro SD ได้อีกด้วย

ส่วนด้านหลังใช้ฝาหลัง เคลือบสาร Anti-reflective coating สามารถเพิ่มความสว่างถึง 37% และไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต มีกล้อง 2 เลนส์ ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป ด้วยชิปเซ็ตหน่วยประมวลผล Snapdragon Octa-Core CPU RAM 4GB, ROM 64GB ที่จะทำให้ประสบการณ์การดูหนัง เล่นเกมส์ หรือการสลับใช้งานไปมาระหว่างแอปพลิเคชั่น ลื่นไหล มีประสิทธิภาพมากขึ้น และประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการการปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้าและการสแกนลายนิ้วมือ

สามารถเปลี่ยนรูปแบบปุ่มคำสั่งเป็นแบบปุ่มปกติหรือเป็น Navigation dock เลือนไปตำแหน่งต่างๆ และมีแถบด้านข้างที่สามารถใสทางลัดเข้าเมนูที่เราต้องการตามภาพแนบ

แอพโคลน สำการสร้างแอป 2 แอปในเครื่องกรณีต้องการใช้งานแอปนั้นหลายๆ บัญชี เช่น line, facebook 2 บัญชีเป็นต้น

โหมดเกมที่สร้างมาเพื่อป้องกันการรบกวนระหว่างเล่นเกม เมื่อสายเข้าสามารถ รับสายหรือพิมพ์ข้อความระหว่างเล่นเกมได้ด้วย และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้เกมที่เราเล่นได้

รองรับระบบ Android 8.1 พร้อมด้วยระบบการแสดงผล ColorOS 5.2 ระบบการจัดการที่ใหม่ขึ้น ฉลาดขึ้น ก็มีการอัพเกรดฟังก์ชั่น Multitasking และ Smart Bar แบบเต็มรูปแบบ ร่วมด้วยประสบการณ์การฟังเสียงเพลงพร้อมกับทำสิ่งอื่นได้กับฟีเจอร์ Music on Display เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุจัดเต็มถึง 4230 mAh หมดปัญหาแบตหมดระหว่างวัน และยังมี AI battery ที่จะคอยจัดการกับแอปที่ค้างการใช้งาน และไฟล์ขยะต่างๆอีกด้วย

กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซลที่มาพร้อม AI beauty มอบประสบการณ์การถ่ายรูปที่สวยงามเพียงปลายนิ้วมือสัมผัส อีกทั้งโหมดโบเก้ที่จะทำให้ภาพคุณโดดเด่นสะดุดตา และยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น ทำให้การถ่ายวีดีโอของคุณเป็นมืออาชีพมากขึ้นยิ่งขึ้น

กล้องหน้าของ A7 มีความละเอียดชัดถึง 16 ล้านพิกเซล กับโหมด HDR ให้การเซลฟี่ของคุณชัดและสว่างขึ้นแม้สภาวะที่มีแสงน้อย ด้วยเลนส์ที่ใหญ่ขึ้นทำให้เก็บทุกรายละเอียดของภาพได้มากขึ้น

ตัวอย่างภาพถ่าย OPPO A7

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *