Qualcomm เปิดตัว Snapdragon G3x Gen 1 อุปกรณ์เล่นเกมรุ่นใหม่

Qualcomm Technologies, Inc. ประกาศเปิดตัว Snapdragon® G3x Gen 1 Gaming Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้เกมเมอร์ได้พื้นที่ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมโปรด แพลตฟอร์มนี้มอบประสิทธิภาพที่ล้ำหน้าในการรันเกม Android ทั้งหมด เล่นเนื้อหาจากไลบรารีเกมบนคลาวด์ สตรีมเกมจากคอนโซลหลักหรือพีซีของคุณ และเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากแอพ Android ที่คุณชื่นชอบ การรวมเอาเทคโนโลยี Snapdragon Elite Gaming™ ที่รวบรวมไว้ทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์เกมสำหรับผู้บริโภคโดยเฉพาะ ระดับพรีเมียม แพลตฟอร์มนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมประสบการณ์อันน่าทึ่งสำหรับเกมเมอร์

แพลตฟอร์ม Snapdragon G3x นำเกมยุคใหม่มาสู่มือผู้เล่น มันมี Qualcomm® Adreno™ GPU เพื่อเล่นเกมที่ 144 เฟรมต่อวินาทีที่ราบรื่นเป็นพิเศษและ HDR 10 บิตสำหรับการเล่นเกมในเฉดสีกว่าพันล้านเฉด การเชื่อมต่ออันทรงพลังจากการเชื่อมต่อมือถือ Qualcomm® FastConnect™ 6900 ที่มี Wi-Fi 6 และ 6E สำหรับเวลาแฝงต่ำและความเร็วในการอัพโหลดและดาวน์โหลดที่รวดเร็ว 5G mmWave และ sub-6 สำหรับการเล่นเกมบนคลาวด์ที่รวดเร็วเป็นพิเศษและปราศจากความล่าช้า ในขณะที่สตรีมเกมที่มีแบนด์วิดท์สูงที่สุดจากบริการต่างๆ เช่น Xbox Cloud Gaming หรือ Steam Remote Play

แพลตฟอร์มการเล่นเกม Snapdragon® G3x Gen 1 มอบประสิทธิภาพที่ล้ำหน้าและเทคโนโลยี Snapdragon Elite Gaming™ ทั้งหมดเพื่อรันเกม Android ทั้งหมด เล่นเนื้อหาจากไลบรารีเกมบนคลาวด์ สตรีมเกมจากคอนโซลหลักหรือพีซีของคุณ และเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากรายการโปรดของคุณจากแอพแอนดรอยด์

เทคโนโลยี Snapdragon Sound™ ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อคุณภาพ เวลาแฝง และทนทาน เพื่อให้เกมเมอร์สามารถระบุคู่ต่อสู้และได้ยินการกระทำทั้งหมดรอบตัวด้วยการสนับสนุนจาก AKSys ทำให้เทคโนโลยีการแมปคอนโทรลเลอร์สามารถสัมผัสได้อย่างแม่นยำเพื่อเปิดใช้งานการใช้คอนโทรลเลอร์ในตัวในเกมที่หลากหลายสามารถปลดล็อกประสบการณ์การใช้งานแบบหลายหน้าจอและเสริมได้ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับตัวแสดง XR ผ่าน USB-C กับอุปกรณ์ที่ใช้ Snapdragon G3x นอกจากนี้ยังช่วยให้อุปกรณ์ทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมร่วมกับทีวีดิสเพลย์ 4K

ชุดนักพัฒนาซอฟต์แวร์
เพื่อแสดงแพลตฟอร์ม Qualcomm Technologies ร่วมมือกับ Razer เพื่อสร้าง Snapdragon G3x Handheld Gaming Developer Kit ชุดแรกซึ่งมีให้สำหรับนักพัฒนาโดยเฉพาะตั้งแต่วันนี้ Razer เป็นผู้นำระดับโลกด้านฮาร์ดแวร์เกม และได้สร้างระบบนิเวศด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการที่เน้นเกมเมอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยมีรายละเอียดสเปคดังนี้

  • จอแสดงผล: จอแสดงผล OLED ขนาด 6.65 นิ้วพร้อมความละเอียด Full HD+ และ HDR 10 บิต: ทำงานที่ความเร็วสูงสุด 120 เฮิร์ต OLED ทำให้ตาพร่าด้วยเฉดสีกว่าพันล้านเฉด
  • ประสิทธิภาพ: มอบประสิทธิภาพที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องทำให้สามารถเล่นเกมที่มีความต้องการสูงสุดได้ยาวนาน
  • Ultimate Streaming Tool: เว็บแคมขนาด 5MP/1080p60 พร้อมไมโครโฟนสองตัวที่ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อจับภาพตัวเองที่กำลังเล่นและสตรีมเกมไปยังผู้ชมในฐานะเครื่องมือกระจายเสียงขั้นสุดยอด
  • การเชื่อมต่อ: 5G mmWave และ sub-6 และ Wi-Fi 6E สำหรับการเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดสำหรับเวลาแฝงต่ำ การอัปโหลดและดาวน์โหลดทีรวดเร็วเป็นพิเศษ และการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือที่สุด
  • การยศาสตร์: การควบคุมที่สมดุลและจับง่าย เพื่อการเล่นเกมที่สะดวกสบายในช่วงเวลาที่ยาวนาน ชุดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ยังมีการแมปคอนโทรลเลอร์ในตัวจาก AKSys เพื่อให้เทคโนโลยีการแมปคอนโทรลเลอร์แบบสัมผัสที่แม่นยำเพื่อเปิดใช้งานการใช้คอนโทรลเลอร์ในตัวในเกมที่หลากหลาย
  • Snapdragon Sound: ลำโพง 4 ทางบนอุปกรณ์ให้เสียงที่ยอดเยี่ยม และเมื่อจับคู่กับหูฟังที่เปิดใช้งาน Snapdragon Sound นักเล่นเกมจะได้สัมผัสกับเสียงไร้สายที่ปราศจากความล่าช้า

ที่มา https://www.qualcomm.com/news/releases/2021/12/01/qualcomm-introduces-snapdragon-g3x-gen-1-gaming-platform-power-new