รีวิว realme 6 Pro

realme 6 Pro กับราคาเริ่มต้น เพียง ราคาเพียง 10,999 บาท แต่ใส่สเปคไว้ในระดับสมาร์ทโฟนเรือธงทั้งระบบกล้องหลังสี่ตัวแบบโปร กล้องหน้าคู่ In-display Selfie หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G โดยเป็นชิปเซ็ตที่มีขนาด 8nm ที่ทำให้มีประสิทธิภาพขั้นสูงการชาร์จเร็วแบบ Flash Charge 30 วัตต์และอืนๆ อีกมากมายโดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

realme 6 Pro 

 • หน้าจอ  IPS-LCD แบบ FullView Display ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2400×1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core ความเร็ว 2.3 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 618 GP
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 พร้อม realme UI 1.0
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 128GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • RAM : 8GB
  กล้องหลัง 4 เลนส์
  –  เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล f/1.8
  – เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/2.5 ซูมแบบไฮบริด 20 เท่า
  – เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.3
  – เลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล f/2.4
 • กล้องหน้คู่ความละเอียด 16+8 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 4300mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว Flash Charge 30W
 • มี 2 สีให้เลือกคือ แดง Lightning Red, น้ำเงิน Lightning Blue
 • ราคา 10,999 บาท

โดยตัวเครื่อง realme 6 Pro หน้าจอแบบ FHD+ ขนาด 6.6 นิ้วแสดงผลหน้าจอ 90Hz Ultra Smooth ด้วยความสามารถในการสร้างเฟรมได้ถึง 90 เฟรมต่อวินาที อัตรารีเฟรชของจอ 90 Hz สูงกว่าจอ 60 Hz แบบเดิม ถึง 50% ให้การแสดงผลจอที่ราบรื่นไม่มีสะดุดขณะใช้งาน ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 16.6 ซม. และอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่มากเป็นพิเศษ ทำให้ realme 6 Pro มอบอรรถรสในการแสดงผลได้เหนือขั้น

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง USB-Type C ไมค์สนทนาและช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง-สแกนลายนิ้วมือ, ช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิมพร้อมเพิ่ม MicroSD ได้

ส่วนด้านหลังฝาหลังมีกล้อง 4 เลนส์ความละเอียด 64+12+8+2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช การออกแบบลายฝาหลังแบบสายฟ้าสะท้อนให้เห็นถึงศิลปะผสมผสานเข้ากับนวัตกรรม โดยมาจากสายฟ้าสีน้ำเงินที่ทะลุผ่านก้อนเมฆ สายฟ้าสีแดงที่เต็มไปด้วยพลังและสายฟ้าสีส้มที่หมุนขึ้นบนพายุทราย

realme 6 Pro มีการสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเป็นเครื่องแรกของ realme ซึ่งเป็นปุ่มเปิดปิด และจดจำลายนิ้วมือได้อย่างชาญฉลาด ด้วยระบบความสามารถในการจดจำ เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถปลดล็อคได้ทันที และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

realme 6 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่เปิดตัวด้วยชิปเซ็ตทรงพลังอย่าง Snapdragon 720G โดยเป็นชิปเซ็ตที่มีขนาด 8nm ที่ทำให้มีประสิทธิภาพขั้นสูง มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Kyryo 465 CPU ที่มีความเร็วมากถึง 2.3GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 618 GP

ผลทดสอบจากโปรแกรมต่างๆ

realme 6 Pro มาพร้อมกับการชาร์จเร็วแบบ Flash Charge 30 วัตต์ที่เพิ่งอัพเกรดใหม่ ซึ่งจะช่วยลดเวลาการชาร์จลงอย่างมาก อัลกอริทึมการชาร์จที่พัฒนาเพื่อ realme 6 Pro นั้นประกอบด้วยการป้องกันความปลอดภัยแบบห้าชั้น และมีการป้องกันความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์ในกระบวนการชาร์จทั้งหมด

ระบบกล้องหลังสี่ตัวแบบโปร ให้คุณสามารถซูมได้จากภาพ Telephoto ไปจนถึงภาพถ่ายมุมกว้าง เพื่อให้ได้ภาพซูมที่น่าประทับใจ กล้องหลักความละเอียดสูง 64MP ให้ความคมชัดระดับภาพโทรทัศน์ที่มีมากถึง 4K ช่วยให้ภาพถ่ายคมชัดมากยิ่งขึ้น

 

กล้องหน้าคู่ In-display Selfie |Selfies เป็นกลุ่ม & ในที่แสงน้อย กล้องหน้าคู่ทำให้มุมมองของภาพมากกว่าเดิมที่เคยมีมากถึง 2.5 เท่า ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพแบบกลุ่มออกมาได้อย่างน่าประทับใจแม้ถ่ายเพียงครั้งเดียวในที่แสงน้อย

ตัวอย่างภาพถ่าย Realme 6 Pro

สำหรีบคนที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของ realme 6 Pro กับราคาเริ่มต้น 10,999 บาทพร้อมโปรโมชั่นพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน และรับฟรีทันที realme Gift Box พิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อผ่าน realme Brand Shop รับฟรี realme Fashion Case , realme Headset , VIP Card และ Membership Card พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน นอกจากนี้ยังสามารถจับจองได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *