รีวิว Realme X2 Pro

Realme X2 Pro ที่มาในราคา 19,999 บาท แต่จะสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มกับนวัตกรรมระดับสูงทุกอย่างอย่างหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855+ หน่วยประมวลผลที่ว่ากันว่าดีที่สุดในวงการตอนนี้มีหน้าจอระดับ 90Hz ช่วยให้การมองเห็นลื่นไหลกว่าที่เคยในทุกๆการทัชหน้าจอ SuperVOOC กำลังไฟ 50 วัตต์ความจุ 12GB + 256GB หน่วยความจำ UFS3.0 อ่านข้อมูลเร็วขึ้นลำโพงคู่สเตอริโอชิปเสียง Dolby Atmos และอื่นๆอีกมากมายโดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

Realme X2 Pro
 • หน้าจอ Super AMOLED แบบ FullView Display ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2400×1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855+ ความเร็ว 2.96 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 640
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม Color 6.1
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 256 GB UFS 3.0
 • RAM : 12GB
 • กล้องหลัง 4 เลนส์
  –  เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล f/1.8
  – เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.5 ซูมแบบไฮบริด 20 เท่า
  – เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f/2.2
  – เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • แบตเตอรี่ : 4000mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว SuperVOOC Flash Charge 50W
 • มี 2 สีให้เลือกคือ ขาว Lunar White, น้ำเงิน Neptune Blue
 • ราคา 19,999 บาท

โดยตัวเครื่อง Realme X2 Pro หน้าจอแบบ FHD+ ขนาด 6.5 นิ้วแสดงผลแบบ Super AMOLED รองรับมาตรฐานสี DCI-P3 realme รุ่นนี้รองรับมาตรฐานสีแบบ DCI-P3 ที่ช่วยเพิ่มความสดคมชัดของสี นอกจากนี้ยังมีโหมด Soft color ให้คุณปรับได้ตามต้องการ ลดการใช้พลังงาน5% เพิ่มความ contrast แบบสูงสุด 2000000:1ความสว่างสูงสุด1000 nit และรองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ ช่วยให้โทนสีของภาพคมชัดทุกรายละเอียด มาตรฐานภาพยนตร์

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง USB-Type C ไมค์สนทนาและช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง, ช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิม

ส่วนด้านหลังฝาหลังดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจจากสีดวงจันทร์ที่สะท้อนผ่านน้ำทะเล โดยหลังจากผ่านการทำ R&D หลายครั้ง จึงเกิดเป็นดีไซน์ล้ำสมัยมีกล้อง 4 เลนส์ความละเอียด 64+13+8+2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช และปุ่มสแกนลายนิ้วมือ

เป็นมิตรต่อสายตาช่วยลดแสงสีฟ้ามากถึง 37.5% จาก ที่ได้รับใบรับรองเรื่องการแสดงผลของหน้าจอของประเทศเยอรมัน TV Rheinland ประสบการณ์การมองเห็นระดับเรือธง 90Hz Ultra Smooth Display อัตรารีเฟรชเรทมากถึง 90Hz ช่วยให้การมองเห็นลื่นไหลกว่าที่เคยในทุกๆการทัชหน้าจอ เพิิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีกว่าที่เคย

ระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอรุ่นล่าสุดจาก Goodix 3.0 ได้นำระบบการยืนยันตัวตนแบบ multi-monitor และเพิ่มฟิลเตอร์ที่สามารถแยกสีเพื่อประสบการณ์การปลดล็อคที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น และเร็วกว่าเดิมและเป็นครั้งแรกของ realme กับลำโพงคู่เทคโนโลยีชิปเสียงจาก Dolby Atmos ช่วยให้การเล่นเกมและดูหนังเต็มที่มากยิ่งขึ้น

ใช้ Snapdragon 855+ ชิปเซ็ตเรือธงล่าสุดจาก Qualcomm ขนาดเล็กเพียง 7nm แบบ Octa-core ความถี่สูงสุดถึง 2.96GHz พร้อมชิปประมวลผลกราฟิก Adreno 640 ประมวลผลเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า Snapdragon 855 มากถึง 15%

ผลทดสอบจากโปรแกรมต่างๆ

realme X2 Pro มาพร้อมกับหน่วยความจำรุ่นล่าสุด UFS 3.0 ที่เร็วกว่าเดิมถึง 80% ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ Blu-ray หรือเล่นเกมกราฟิกหนักๆ ก็สามารถอ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะความจุ RAM ที่ให้มากถึง 12GB ช่วยให้ใช้งานแบบหลายแอปพลิเคชั่นได้ลื่นไหล

realme X2 Pro มี Tactile Engine Motor ใหม่ที่เพิ่มทั้งพลังและความรู้สึกในการตอบสนองการสั่นสะเทือนเพื่อให้ทุกการสัมผัสกลายเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริง ระบบปฏิบัติการรองรับโหมดการสั่นสะเทือนเฉพาะสถานการณ์สำหรับเกมยอดนิยม เกมเหล่านี้มีการสั่นสะเทือนตามระดับไอเท็มเฉพาะต่างๆ ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมสมจริงยิ่งขึ้น เพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมของด้วยระบบ Vapor Cooling Chamber ระดับพรีเมี่ยมที่กระจายความร้อนจากพื้นที่สูงถึง 1373 มม.

ชาร์จไวด้วย SuperVOOC กำลังไฟ 50 วัตต์ด้วยเทคโนโลยีชาร์จไวตัวล่าสุด SuperVOOC Flash Charge ที่ชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ใช้เวลาเพียงแค่ 35 นาที และด้วยระบบอัจฉริยะแบบ five-core มอนิเตอร์การชาร์จแบบเรียลไทม์ และสามารถชาร์จได้ถึง 80% ในเวลาเพียงแค่ 30 นาทีขณะเล่นเกม ซึ่งเร็วกว่ากว่าการชาร์จไวแบบ 9V/2A กำลังไฟ 18 วัตต์ถึง 4 เท่า รองรับหัวชาร์จทั้งแบบ PD และ QC

กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมด้วยนวัตกรรมกล้องความละเอียด 64MP รวมกับเทคโนโลยีเลนส์อัจฉริยะ Tetracell และ 3D HDR ให้ภาพความละเอียดมากถึง 9280×6944 ช่วยให้ภาพคมชัด ไม่เสียรายละเอียดแม้ซูมเข้าด้วย AI algorithms และ เลนส์ Optical ที่ช่วยให้ซูมแบบไฮบริดได้มากถึง 20 เท่า ฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่จากการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ที่ทำให้เก็บภาพระยะไกลได้ใกล้กว่าเดิม

เพิ่มการเก็บภาพเซลฟี่ในที่มืดด้วยเซนเซอร์กล้องขนาดใหญ่ตัวล่าสุดที่มากถึง 1/1.72 รวมกับ AI Algorithms ให้โหมด Super Night 2.0 ถ่ายภาพกลางคืนได้ดีกว่าเดิม เก็บทุกรายละเอียด และลด Noise จากภาพ พร้อมเพิ่มแสงให้ภาพสว่างขึ้นโดยไม่หลอกตา นอกจากนี้โหมด Super Nightscape 2.0 ยังมีในกล้องหน้า พร้อมที่จะทำให้ภาพเซลฟี่สวยชัดเป็นธรมมชาติและสว่างขึ้นกว่าเดิม

ลดการสั่นสะเทือนในการถ่ายวีดีโอด้วย Algorithm กันสั่นตัวล่าสุดรวมกับ high-sensitive gyroscope ช่วยลดการสั่นสะเทือน เก็บทุกโมเมนต์ได้อย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะวิ่ง หรือเดิน วีดีโอก็ยังคงคุณภาพดี พร้อมประสบการณ์การมองเห็นระดับเรือธง 90Hz Ultra Smooth Display อัตรารีเฟรชเรทมากถึง 90Hz ช่วยให้การมองเห็นลื่นไหลกว่าที่เคยในทุกๆการทัชหน้าจอ เพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีกว่าที่เคย

ตัวอย่างภาพถ่าย Realme X2 Pro

สำหรีบคนที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของ Realme X2 Pro ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ในราคา 19,999 บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *