Samsung Galaxy Tab S7 กับ S7+ พลิกโฉมการทำงานและการเล่นของคุณ

เชิญพบกับ Galaxy Tab S7 กับ S7+ ทำงานและเล่นได้ด้วยหน้าจอแสดงผล 120Hz ที่ไหลลื่นสุด ๆ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยชิปเซตที่ทรงพลังที่สุดของเรา ทำงานได้แบบเดียวกับใน PC ด้วยแป้นพิมพ์ที่สามารถถอดและติดตั้งได้ในพริบตา หรือจะใช้ S Pen ที่มีความหน่วงต่ำสุด ๆ เพื่อเขียนสิ่งต่าง ๆ ในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน นี่คือสุดยอดประสบการณ์แท็บเล็ตที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานและการเล่นของคุณโดยจะประกาศราคาและวันวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

รายละเอียด Galaxy Tab S7&Galaxy Tab S7

Galaxy Tab S7 Galaxy Tab S7+
ขนาด Device 253.8(W) x 165.3(H) x 6.3 mm 285.0(W) x 185.0(H) x 5.7 mm
& น้ำหนัก หนัก 498g (Wi-Fi), หนัก 500g (LTE), 502g (5G), หนัก 575g (Wi-Fi, LTE, 5G)
BLE ความยาว: 147 mm*, เส้นผ่าศูนย์กลาง : 8.2 mm**, หนัก: 8g
S Pen * ความยาวรวมถึงปลายปากกา ** เส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด
หน้าจอ 11 นิ้ว 12.4 นิ้ว
2560×1600(WQXGA) LTPS TFT, up to 120Hz 2800×1752(WQXGA+) Super AMOLED,
up to 120Hz
*วัดในแนวทแยงมุมเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเต็มโดยไม่ต้องคำนึงถึงมุมมน พื้นที่ที่สามารถดูได้จริงน้อยกว่าเนื่องจากมุมที่โค้งมน
ระบบปฎิบัติการ Android 10
หน่วยประมวลผล 7nm 64-bit Octa-Core Processor *3.0GHz(Maximum Clock Speed) + 2.4GHz + 1.8GHz
หน่วยความจำ 6GB + 128GB / 8GB +256GB, microSD** up to 1TB
* อาจแตกต่างกันไปตามรุ่นสีตลาดและผู้ให้บริการ
ที่เก็บจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า
* การ์ด MicroSD แยกจำหน่าย
กล้อง [หลัง] 13MP (Main) + 5MP (Ultra Wide) + Flash
[หน้า] 8MP
ระบบเสียง Quad Speakers sound โดย AKG, Dolby Atmos®
การเชื่อมต่อ Type C USB 3.2 Gen 1 (DP Out)
เซนเเซอร์ Accelerometer, Compass, Gyro, Light, Accelerometer, Compass, Gyro, Light,
Hall Sensor Hall Sensor
เครือข่าย 5G* , LTE**, Wi-Fi 6 (802.11 a/b/g/n/ac/ax), Wi-Fi Direct, Bluetooth® v 5.0
* บริการ 5G รองรับเฉพาะในตำแหน่งที่เปิดใช้งานเครือข่าย 5G เท่านั้น ต้องใช้การเชื่อมต่อ 5G ที่ดีที่สุด ความเร็วที่แท้จริงอาจแตกต่างกันไปตามตลาดผู้ให้บริการและสภาพแวดล้อมของผู้ใช้
** สถานะอาจแตกต่างกันไปตามตลาด
แบตเตอรี่ 8,000mAh 10,090mAh
(45W Super Fast Charging **) (45W Super Fast Charging **)
* ค่าทั่วไปทดสอบภายใต้สภาพห้องปฏิบัติการของบุคคลที่สาม ค่าทั่วไปคือค่าเฉลี่ยโดยประมาณเมื่อพิจารณาจากความเบี่ยงเบนของความจุของแบตเตอรี่ในตัวอย่างแบตเตอรี่ที่ทดสอบภายใต้มาตรฐาน IEC 61960
** เครื่องชาร์จขนาด 45W และ 25W แยกจำหน่าย
ปุ่มปลดล็อกเครื่อง สแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
อุปกรณ์เสริม* S Pen (BLE, Inbox)**, Book Cover, Book Cover Keyboard
* มีอุปกรณ์เสริมให้ซื้อแยกต่างหาก
** S Pen จำหน่ายแยกต่างหาก ความพร้อมให้บริการอาจแตกต่างกันไปตามตลาด

รับชมทุกสิ่งได้อย่างคมชัดเช่นเดียวกับในโรงภาพยนตร์ด้วยหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ที่ใหญ่ที่สุด2 และลำโพงทั้งสี่ตัวที่ให้เสียงโดย AKG กับ Dolby Atmos แต่สิ่งที่ไม่เหมือนในโรงภาพยนตร์ก็คือ คุณจะสามารถรับชมแบบมาราธอนได้สบาย ๆ ถึง 14 ชั่วโมง เพราะแท็บเล็ตนั้นสร้างขึ้นมาเพื่อถนอมสายตาของคุณด้วยการแสดงผลของแท็บเล็ตที่เปล่งแสงสีฟ้าต่ำที่สุดใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865 Plus Mobile Platform นั้นคือศักราชหน้าใหม่แห่งขุมพลังการประมวลผลที่มีชิปเซตอัจฉริยะที่รวดเร็วและทรงพลังเป็นอย่างสูง ด้วยอาการแล็กที่ต่ำ คุณจะสามารถเล่นเกมสเปกหนัก ๆ และทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างไร้ปัญหา เชิญสัมผัสกับขุมพลังที่พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ได้พร้อมดูรายการโปรดแบบมาราธอนได้แต่เช้ายันตะวันตกดิน พบกับแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน Galaxy Tab ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ตลอดวัน ซึ่งคุณก็ไม่จำเป็นต้องปิดเครื่องแม้ไฟจะใกล้หมด เพราะคุณยังสามารถชาร์จไฟด้วยการชาร์จอย่างรวดเร็ว ด้วยที่ชาร์จไฟแท็บเล็ตที่ชาร์จได้เร็วที่สุดและความเร็ว 5G ที่เร็วหลุดโลกเพื่อให้คุณสามารถสตรีม, เล่นเกม และดาวน์โหลดได้ด้วยพลังความเร็วอย่างที่คุณไม่เคยได้สัมผัส รวมถึงอัปโหลดและแชร์ได้ทันทีอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเช่นกัน

 นอกจากจะยกเครื่องใหม่เพื่อการจับที่พอดีและสะดวกสบายกว่าเดิมแล้ว S Pen ยังมาพร้อมกับความหน่วงที่ต่ำสุด ๆ ที่ทำให้แทบมองไม่เห็นอาการแล็กระหว่างที่คุณขีดเขียนเลยแม้แต่น้อย นี่จึงเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ S Pen ในเรื่องการตอบสนองของปากกาที่จะมอบประสบการณ์การเขียนที่แท้จริงให้แก่คุณ และเมื่อคุณเขียนเสร็จ คุณก็สามารถติดมันตรงด้านหลังของ Tab ด้วยแม่เหล็กได้เลย

นอกจากจะยกเครื่องใหม่เพื่อการจับที่พอดีและสะดวกสบายกว่าเดิมแล้ว S Pen ยังมาพร้อมกับความหน่วงที่ต่ำสุด ๆ ที่ทำให้แทบมองไม่เห็นอาการแล็กระหว่างที่คุณขีดเขียนเลยแม้แต่น้อย นี่จึงเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ S Pen ในเรื่องการตอบสนองของปากกาที่จะมอบประสบการณ์การเขียนที่แท้จริงให้แก่คุณ และเมื่อคุณเขียนเสร็จ คุณก็สามารถติดมันตรงด้านหลังของ Tab ด้วยแม่เหล็กได้เลยคุณสามารถโหลดไฟล์ PDF พร้อมทั้งจดโน้ต, เซ็นเอกสาร และบันทึกข้อคิดเห็นต่าง ๆ ลงใน PDF ดังกล่าวได้เลย, คุณสามารถแชร์ Samsung Notes เป็นไฟล์สกุลต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถส่งออก Samsung Notes ไปยัง Microsoft Word หรือ PowerPoint เพื่อแชร์เอกสารต่อให้คนอื่น ๆ ได้อีกด้วยและดูโน้ตฉบับเดียวกันได้ตลอดผ่าน Samsung Account ของคุณ ไม่ว่าคุณจะสลับไปใช้แท็บเล็ต, โทรศัพท์ หรือแล็ปท็อปก็ตาม

ใช้ S Pen ร่วมกับ Clip Studio Paint เพื่อสร้างสิ่งที่คุณวาดฝันให้เป็นจริงขึ้นมาได้ วาดภาพและสร้างหนังสือการ์ตูนขึ้นมาด้วยการทำสตอรีบอร์ด, การลงสีหมึกต่าง ๆ และเครื่องมืออื่น ๆ ซึ่งแอปเวอร์ชันแรกสำหรับ Android ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าใน Galaxy Tab S7 และ S7+ นี้จะให้คุณใช้งานฟรีได้ถึง 6 เดือน ได้เวลาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแบบที่มือโปรเขาทำกันแล้วหรือเริ่มต้นการออกแบบได้ฟรีด้วยเทมเพลตนับพันแบบ หรือสร้างสรรค์ผลงานของคุณเองด้วยโหมดเอดิเตอร์ที่ใช้งานง่าย ออกแบบตั้งแต่เนื้อหาการตลาดไปจนถึงโพสต์โซเชียลมีเดียได้ในแอปเดียว แล้วอยากลองสร้างงานออกแบบที่ล้ำกว่าเดิมขึ้นไปอีกขั้นอยู่รึเปล่า ลองใช้ Canva Pro ดูเพื่อปลดล็อกคอนเทนต์สวย ๆ และเครื่องมือที่ช่วยประหยัดเวลาต่าง ๆ

แป้นพิมพ์สำหรับทำงานและเล่นอเนกประสงค์ที่สุดเท่าที่เคยมีปรับมุมได้ตามใจชอบถึง 165° อิสระในการใช้งานที่คุณไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้จากแป้นพิมพ์ของแท็บเล็ต บานพับที่ล็อกมุมได้อย่างอิสระของ Book Cover Keyboard จะช่วยให้คุณได้มุมที่ลงตัวสำหรับการส่งอีเมล, เขียนบล็อก, เรียนหนังสือ และสิ่งอื่น ๆ นับไม่ถ้วน

การทำงานของคุณจะง่ายขึ้นอีกเยอะด้วย Book Cover Keyboard ด้วยแทร็กแพ็ดที่ใหญ่กว่าเดิมและปุ่มฟังก์ชันที่ดูเป็นธรรมชาติ แป้นพิมพ์นี้จะช่วยมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นให้แก่คุณ และเมื่อใช้ร่วมกับ DeX ด้วยแล้ว คุณจะได้ใช้งานเหมือนราวกับใช้ PC อยู่ด้วยสัมผัสเดียว

และมีให้เลือกทั้งแบบสีมิสติกแบล็ก, มิสติกซิลเวอร์ และมิสติกบรอนซ์ ดีไซน์ในครั้งนี้ใช้เทคนิคการทำสีอะโนไดซ์ล้ำสมัยแบบสองโทนเพื่อให้ได้สีที่ทั้งทนทานและดูดีมีสไตล์ พื้นผิวที่สวยงามของตัวเครื่องนั้นสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยการใช้หัวขัด​เพชรโพลีคริสตัลลีน ตบท้ายด้วยการพ่นทรายระดับไมโครเพื่อให้ได้ผิวสัมผัสที่สบายมือ

ที่มา https://www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tab-s7-wifi-t870/