โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 II สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด อัดแน่นเทคโนโลยีสุดล้ำ และรองรับ 5G

ยกระดับทุกประสบการณ์บันเทิง ถ่ายภาพ และเล่นเกม พร้อมเปิดจอง 13 พฤศจิกายน ศกนี้

  • การออกแบบให้กล้องทำงานอย่างรวดเร็วโดยใช้เทคโนโลยีระดับรางวัลของกล้องAlpha™ ซึ่งรวมถึงระบบ Real-time Eye AF ที่จับโฟกัสดวงตาบุคคล และสัตว์ได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 20 เฟรมต่อวินาที พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง ซึ่งทำการคำนวณระยะของระบบโฟกัส (AF) และระบบวัดแสง (AE) อยู่ที่ 60 ครั้งต่อวินาที ให้ทุกภาพคมชัดอยู่ในโฟกัสตลอด
  • สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่สามารถบันทึกภาพวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นในรูปแบบ4K HDR 120fps สามารถบันทึกและเล่นภาพสโลว์โมชั่นได้ช้าสุด 5 เท่า เมื่อบันทึกภาพที่ 24fps เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพแนวภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี
  • หน้าจอแสดงผล 21:9 แบบ CinemaWide™ ขนาด 6.1 นิ้ว Full HD+HDR OLED ที่ให้สีสันคมชัดเที่ยงตรงด้วย Creator Mode “powered by CineAlta”
  • รองรับการเล่นเกมด้วยจอภาพที่มีรีเฟรชเรตสูงถึง 120Hz และสามารถช่วยลดความเบลอจากการเคลื่อนไหวที่หน้าจอเทียบเท่า 240Hz  ในขณะที่อัตราการตอบสนองการสัมผัสอยู่ในระดับ 240Hz โดยปรับปรุงอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสเพิ่มขึ้น 35% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า เพื่อการเล่นเกมที่แม่นยำและรวดเร็ว
  • รองรับการเชื่อมต่อ5G*กับขุมพลัง Qualcomm® Snapdragon™ 865 พ่วงแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็วเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด
  • ได้รับการออกแบบให้มีขนาดที่พอเหมาะ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากSony รวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อ 5G* ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ขนาดเล็กกะทัดรัด ลงตัวกับการใช้งาน และพกพา

 

(กรุงเทพฯ – 13 พฤศจิกายน 2563) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำ Xperia 5 II (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค ทู) สมาร์ทโฟนเครื่องที่ 2 ของโซนี่ที่รองรับ 5G ในขนาดสุดกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพ ผสมผสานความหลากหลายของเทคโนโลยีชั้นนำจาก Xperia 1 II ได้อย่างลงตัว รวมทั้งกล้องพร้อมเลนส์ Zeiss 3 ตัว ที่ได้ปรับตั้งค่าสำหรับ Xperia 5 II โดยเฉพาะ รวมทั้งเทคโนโลยี Photography Pro     ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้อง Alpha™ ให้การใช้งานควบคุมระบบโฟกัส (AF) / ระบบวัดแสง (AE) ที่รวดเร็วและแม่นยำ ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Cinematography Pro “powered by CineAlta” ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการตั้งค่าให้เหมือนกับผู้สร้างภาพยนตร์มืออาชีพผ่านจอแสดงผลแบบ CinemaWide™ 21:9 นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายทอดเสียงคุณภาพสูงผ่านลำโพงสเตอริโอด้านหน้าและใช้ร่วมกับหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5 ม.ม. อีกทั้งยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 865 5G Mobile Platform โดยทั้งหมดถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด เพรียวบาง และสวยงาม ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มรีเฟรชเรตสูงถึง 120Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัสอยู่ในระดับ 240Hz ทั้งนี้เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่น และแม่นยำที่สุด

ถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่พลาดในทุกโอกาส ด้วยโฟกัสแม่นยำฉับไว

          ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากกล้องอัลฟ่า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพให้แก่ Xperia 5 II  ด้วยภาพที่คมชัด ด้วยคุณสมบัติเด่นมากมาย อาทิ  Real-time Eye AF ที่ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคล หรือสัตว์ที่กำลังเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ก็ยังสามารถจับใบหน้าได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าดวงตาข้างหนึ่งอาจถูกปิดไว้ก็ตาม ยิ่งกว่านั้น Xperia 5 II ยังสามารถจับภาพได้อย่างฉับไว ไม่พลาดในช่วงวินาทีสำคัญ ด้วยระบบโฟกัสอัตโนมัติต่อเนื่อง ที่คำนวณระยะของระบบโฟกัส(AF) และระบบวัดแสง(AE) อยู่ที่ 60 ครั้งต่อวินาที ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 20 ภาพต่อวินาที ด้วยระบบโฟกัสที่แม่นยำ และค่าแสงที่เหมาะสมที่สุด

          Xperia 5 II ยังโดดเด่นด้วยกล้องหลังสามเลนส์ ทางยาวโฟกัส 3 ขนาด 16  ม.ม., 24 ม.ม. และ 70 ม.ม. เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพทั้งทิวทัศน์ และบุคคล รวมถึงการถ่ายซูมระยะไกล  เลนส์ ZEISS ได้รับการปรับตั้งค่าเพื่อสำหรับ Xperia 5II โดยเฉพาะ และการเคลือบผิวเลนส์ ZEISS T* Coating ที่ช่วยลดแสงสะท้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม และมีคอนทราสต์ที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1/1.7 นิ้ว ที่ทำงานร่วมกับระบบประมวลผลภาพ Bionz X™ for Mobile engine ที่จะช่วยลดสัญญาณรบกวนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ในส่วนของอินเตอร์เฟซ Photography Pro ที่ได้พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือจากช่างภาพมืออาชีพ และได้นำระบบควบคุมการสั่งงานในกล้องอัลฟ่ามาใช้ด้วย อาทิ การตั้งค่า ISOความเร็วชัตเตอร์              EV Indicator และรองรับไฟล์ RAW

นอกจากนี้ Cinematography Pro “powered by CineAlta” ยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างภาพยนตร์แบบ    สโลว์โมชั่น โดยเป็นการบันทึกภาพแบบสโลว์โมชั่นแบบ 4K HDR 120fps ซึ่งXperia 5 II เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่สามารถบันทึก และเล่นแบบสโลว์โมชั่นได้ถึง 5 เท่า เมื่อบันทึกภาพที่ 24fps อีกทั้งยังบันทึกภาพในสัดส่วน 21:9 ที่ 24/25/30/60fps ช่วยเพิ่มความสมจริงในการสร้างสรรค์งานในรูปแบบของภาพยนตร์ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสีได้ถึง 8 รูปแบบ เพื่อสร้างสรรค์อารมณ์ภาพในแต่ละฉากให้แตกต่างกัน รวมถึงเทคโนโลยีลดเสียงลมที่ใช้เทคโนโลยีแยกเสียงในการลดเสียงรบกวนของลม และทำให้เสียงที่บันทึกมีความชัดเจน

เล่นเกมได้ทุกที่

Xperia 5 II ผสมผสานคุณสมบัติ และเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงระดับพรีเมี่ยม ให้สมาร์โฟนกลายเป็นขุมพลังเกมบนมือถือที่จะนำคุณเข้าสู่โลกแอคชั่นสมจริงด้วยจอแสดงผล 21:9 และ Game Enhancer เพื่อรองรับเกมส์ที่ต้องการประสิทธิภาพความรวดเร็วเป็นพิเศษ ประกอบกับรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัสอยู่ในระดับ 240Hz ให้ความรวดเร็ว และแม่นยำ โดยร่วมมือกับนักเล่นเกม E-Sports มืออาชีพในการพัฒนาคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อตอบสนองคอเกมให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้อย่างตรงใจ

ยิ่งไปกว่านั้นสัดส่วนของหน้าจอแสดงผลแบบ 21:9 ยังช่วยเปิดมุมมองให้กว้างขึ้น ทำให้คุณได้เปรียบในการเล่นเกม และด้วยรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz จะทำให้เห็นวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างคมชัด ลื่นไหล นอกจากนี้ 240Hz Motion blur reduction ยังช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อไหวรวดเร็วด้วย โดยจอแสดงผลจะทำการอัพเดตภาพถึง 240 ครั้งต่อวินาที จึงทำให้ภาพบนจอมีความคมชัด นอกจากนี้ เกมที่ต้องใช้ความเร็วของนิ้วในการควบคุม Xperia 5 II ได้ปรับปรุงอัตราการตอบสนองการสัมผัสหน้าจออยู่ในระดับ 240Hz เพิ่มขึ้น 35% จากรุ่นก่อน ๆ ด้วยระบบที่จดจำการสัมผัสของคุณในจังหวะที่คุณต้องการอย่างแม่นยำ

ในขณะที่ Game Enhancer ยังช่วยในการปรับตั้งค่าต่าง ๆ เพื่อช่วยปรับปรุงการเล่นเกมของคุณให้ดียิ่งขึ้น และยังสามารถแชร์ผลงานผ่านสกรีนช็อต หรือคลิปเสียง / วิดีโอก็ได้ ระบบ HS Power Control ยังช่วยทำให้เล่นเกมได้นานขึ้น โดยเครื่องไม่ร้อนเกินไป พร้อมกันนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อโดยตรงกับคอนโทรลเลอร์ไร้สายอย่าง  PlayStation®4 DUALSHOCK ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณสนุกสนานมากยิ่งขึ้น Xperia 5 II พร้อมมอบประสบการณ์ขั้นสุดในการเล่นเกมด้วยขุมพลังจาก Qualcomm® Snapdragon Elite Gaming™

รองรับความบันเทิงด้วยความสามารถรอบตัว

            Xperia 5 II ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ด้วยอัตราส่วนหน้าจอแสดงผล 21:9 แบบ CinemaWide™ ขนาด 6.1 นิ้ว  Full HD+HDR OLED ผสานการเชื่อมต่อ 5G* ทำให้คุณสามารถดาวน์โหลด และสตรีมเนื้อหาได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ตัวเครื่องมาพร้อมฟังก์ชั่น Creator Mode by CineAlta ที่ให้การชมภาพยนตร์มีชีวิตชีวาเหมือนดั่งจินตนาการ พร้อมด้วย X1™ for mobile engine ที่ใช้เทคโนโลยี BRAVIA HDR Remaster ช่วยให้สีสัน และคอนทราสต์ของคอนเทนต์ต่าง ๆ ดูสวย คมชัด สมจริงยิ่งขึ้น รวมทั้งคอนเทนต์ที่สตรีมมาด้วยเช่นกัน ในขณะที่รีเฟรชเรต 120Hz จะช่วยให้สามารถท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

Xperia 5 II ยังโดดเด่นด้วยระบบเสียงคุณภาพ เพิ่มปรสบการณ์ความบันเทิงอย่างลุ่มลึก ด้วยการชมภาพยนตร์ที่บันทึกมาในระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos® ที่ได้พัฒนาร่วมกับ Sony Pictures Entertainment เพื่อรับประสบการณ์เสียงรอบทิศทางหลากมิติได้อย่างเต็มอรรถรส ผสานการปรับแต่งเสียงร่วมกับ Sony Music Entertainment เพื่อมอบประสบการณ์ฟังเพลงอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงคุณภาพด้วยระบบเสียง 360 Reality Audio เมื่อฟังเพลงผ่านแพลตฟอร์มการสตรีมเพลง และความบันเทิงระดับโลกอย่าง TIDAL ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเพลงคุณภาพสูงผ่านลำโพงสเตอริโอด้านหน้า หรือใช้ร่วมกับหูฟังไร้สาย หรือหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5 ม.ม. โดยสามารถแยกเสียงซ้ายขวาที่ชัดเจนขึ้น รวมถึงช่วยลดสัญญาณรบกวนลงเหลือ 20dB ซึ่งต่ำกว่าการเชื่อมต่อหูฟังแบบ USB-C โดยทั่วไปถึง 90%

ไม่ว่าคุณจะฟังเพลงในรูปแบบใด Xperia 5 II จะให้คุณสัมผัสกับเสียงที่มีความละเอียดสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง DSEE Ultimate ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มคุณภาพของเพลงดิจิตอลทั้งหมด โดยใช้ AI เป็นเครื่องมือในการปรับปรุงความถี่เสียงและไดนามิกเรนจ์แบบเรียลไทม์โดยอัตโนมัติ ซึ่งทำให้แต่ละแทร็กมีความใกล้เคียงกับไฮเรสออดิโออีกด้วย

ขนาดกะทัดรัดแต่ทรงพลัง

ด้วยขนาดที่กว้างเพียง 68 ม.ม. และหนาเพียง 8 ม.ม. ทำให้สามารถใช้งานควบคุม  Xperia 5 II ด้วยมือเดียวอย่างสะดวกสบาย รวมถึงการออกแบบรูปทรงให้ขอบมนลื่นไหลกว่ารุ่นก่อน เพื่อให้กระชับมือยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น Xperia 5 II ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว โดยสามารถชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลา 30 นาที นอกจากนี้โซนี่ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีในแบตเตอรี่ เพื่อปรับปรุงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น โดยแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแม้ใช้งานไปถึง 2 ปีแล้วก็ตาม

Xperia 5 II ยังรองรับการเชื่อมต่อ 5G* ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการดาวน์โหลดคุณภาพสูงและการสตรีมมิ่งที่ราบรื่นอย่างง่ายดายและรวดเร็ว พร้อมหน่วยประมวลผล  Qualcomm® Snapdragon ™ 865 5G Mobile Platform และ Snapdragon X55 5G Modem-RF system ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ให้มีความเร็วขึ้น 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ระดับ IP65/IP68 โดยมาพร้อมกระจก Corning®Gorilla® Glass 6 ทั้งสองด้าน ทำให้มีความทนทานผสานการออกแบบตัวเครื่องที่สวยงามได้อย่างลงตัว

 

Pre-Booking

Xperia 5 II มาพร้อม 3 สีให้เลือกสรร คือสีดำ สีน้ำเงิน และ   สีชมพู ในราคา 28,990 บาท โดยจะเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองเครื่องล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 13 – 24 พฤศจิกายนนี้ โดยลูกค้าที่สั่งจอง Xperia 5 II ในช่วงเวลาที่กำหนด จะได้รับลำโพง Bluetooth แบบพกพา EXTRA BASS™ รุ่น XB23 สีแดง มูลค่า 3,990 บาท สามารถสั่งจองเครื่องได้ที่ โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขา ได้แก่ สาขาไอคอนสยาม เซ็นทรัลพระรามเก้า สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์บางแค และเดอะมอลล์บางกะปิ ร้าน โซนี่เซ็นเตอร์โดยบูรพวัฒน์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ของโซนี่สโตร์ ทั้งนี้ Xperia 5 II จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 พฤศจิกายน ศกนี้

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่              โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th