รีวิว The Walking Dead 2010 – ปัจจุบัน

รีวิว The Walking Dead 2010 – ปัจจุบัน

นักแสดง : แอนดรูว์ ลินคอล์น ,นอร์แมน รีดัส ,ลอว์เรน โคฮาน

ซีรีย์ซอมบี้แนวเอาชีวิตรอดระดับตำนานที่เคยขึ้นถึงความเป็นสุดยอดซีรีย์อันดับต้น ๆ ของโลก

ยอมรับว่าผู้เขียนไม่รู้จะจับตรงจุดไหนมาเขียนก่อนดี
เริ่มตั้งแต่เคยเป็นซีรีย์ที่ผูเขียนรักมาก ติดตามทุกตอน ทุกวันที่ออกฉายมาตลอดร่วม 10 ปี และเป็นซีรีย์ที่ผู้เขียนเททิ้ง มาเป็นเวลาหลายปีแล้วเช่นกัน

ซีรีย์ยังไม่จบ แต่ผู้เขียนไม่อยากดูแล้ว

มีพีคสุดขีด ทั้งตื่นเต้น เกร็งจนขนลุก มีทั้งน่าเบื่อจนผู้เขียนหลับ มีทั้งเสียใจ หวาดกลัว หดหู่ จิตตก

Norman Reedus as Daryl Dixon, Melissa McBride as Carol Peletier – The Walking Dead _ Season 10 – Photo Credit: Jackson Lee Davis/AMC

เรียกได้ว่า ซีรีย์ “ซอบบี้เลือดสาด” ชุดนี้ทำให้ผู้เขียนทั้งดีใจ เสียใจ หวาดกลัว หลากความรู้สึกจนถึงกระทั้งโกรธจนเลิกติดตามไปในที่สุด

ช่วงที่ “The Walking Dead” พีคมาก ๆ นี่ เป็นกระแสให้พูดถึงไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ มันเป็น “Talk of the World” เลยทีเดียว

จากซีซั่นแรกมาจนถึงซีซั่นล่าสุด ซีซั่นที่ 10 รวมเวลา 10 กว่าปีแล้ว ที่ซีรีย์เรื่องนี้ฉายต่อเนื่องกันมาทุกปี ปีละสองรอบ จนมาถึงการประการจบซีซั่นสุดท้าย ซีซั่นที่ 11 ในปีหน้านี้

ผู้เขียนใจหายอยู่เหมือนกัน ถึงจะเทมาแล้วสองสามซีซั่นก็เถอะ แต่ได้ยินว่าจะจบแล้ว ก็อดที่จะหาเวลาไปตามไล่ดูที่เททิ้งไว้ต่อไม่ได้ เดี๋ยวไม่นานจะกลับไปตามต่อ เอาให้จบพร้อมกันไปเลยในปีหน้า

พูดถึงสิ่งที่ผู้เขียนชอบในซีรีย์ชุดนี้มันมีเยอะแยะไปหมดเลย

อันดับแรกผู้เขียนชอบหนังหรือซีรีย์แนว “ซอมบี้” เป็นอันดับแรกสุดของหนังแนวตื่นเต้นสยองขวัญทั้งหมด

ข้อต่อไปก็…ซีรีย์เรื่องนีทำออกมาได้สนุกมากกกก ตั้งแต่ซีซั่นแรก ๆ จนมาถึงซีซั่นที่ 7 ที่ 8 จนผู้เขียนเททิ้ง 55555

เนื้อหาเรียกได้ว่า เข้มขั้น ดราม่าเข้าขั้นดาร์คสุดขีด ทุกองค์ประกอบ ตัวละครที่สามารถตายได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะสำคัญแค่ไหน ผู้สร้า่งก็พร้อมจะทำร้ายจิตใจคนดูได้ตลอดเวลา

ความโหดเลือดสาด ที่ผสมผสานลงตัว ระหว่างความเป็นดราม่า แอ็คชั่น ตื่นเต้น และความสยอง

ตัวละครที่มีเสน่ห์มากกก มากเสียจนเป็นผลร้ายกับตัวซีรีย์เองเวลาจำต้องมีใครตายขึ้นมา
และผู้สร้างก็พลาดจนได้

พลาดที่ตัดสินใจฆ่าตัวละครที่ “ผู้ชมรักที่สุด” และเป็นเสมือน “แสงสว่าง” อันน้อยนิดในโลกแห่งความมืดมนของซีรีย์เรื่องนี้อย่างเลือดเย็น

และหลังจากเหตุการณ์นั้นเป็นต้นมา เนื่อเรื่องของซีรีย์ชุดนี้ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปในความรู้สึกของคนดู แม้กับตัวผู้เขียนเองก็ตาม ซีรีย์ไม่ผิด แต่ผิดที่เรารักตัวละครตัวนี้เกินไป 555555

เอาจริง เนื้อหามันค่อนข้างตัน ๆ ขึ้นจนเห็นได้ชัด เพราะตัวละครที่คนดูรักได้ทยอยล้มหายตายจากไปจากเนื้อเรื่องเรื่อยมาและก็ไม่มีตัวละครที่สร้างเส่ห์ให้คนดูได้เหมือนเดิมอีกแล้ว

ตัวซีรีย์เลยค่อนข้างเสื่อมความนิยมลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการมาของขบวนการ “สตรีมมิ่ง” ที่ผุดขึ้นมาในโลกของเราอย่างกับดอกเห็ด ซีรีย์สาระพัดเรื่องทั้งสนุกและไม่สนุกต่างดาหน้ามาให้ผู้เสพอย่างเรา ๆ ได้ดูกันจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน 555555

เป็นอันทำให้ “The Walking Dead” ต้องถึงเวลาพักผ่อนลาจอไปเสียที แต่ผู้เขียนก็หวังว่า ซีซั่นสุดท้ายนี้จะมีความ สนุก ตื่นเต้น และพาให้ซีรีย์ในดวงใจของผู้เขียนกลับมาเป็นที่ฮือฮาได้อีกครั้ง และก็หวังอีกว่า ซีซั่น 12 และซีซั่นต่อ ๆ จะเกิดขึ้นมาได้อีก

มาดูกันให้ตาแฉะ 10 ซีซั่น ก่อนซีซั่นสุดท้ายจะมา ทาง Disney+ Hotstar กันเลยจร้าาาา