360Rize[TM] เปิดตัว 360Penguin กล้องพาโนรามาสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ VR แบบ 360 องศาตัวแรกของโลกที่เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว

เปิดตัว 360Penguin กล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักเบาจนน่าอัศจรรย์ ซึ่งสามารถถ่ายภาพนิ่งแบบ 360 องศาได้ที่ความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล รวมทั้งวิดีโอ VR 360 องศา ความละเอียดระดับ 6K,4K ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย โดยในระหว่างการเปิดระดมทุนอย่างเป็นทางการผ่าน Kickstarter กล้องรุ่นดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถแชร์และถ่ายทอดสดกิจกรรมต่างๆ บนเฟซบุ๊กและยูทูบได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ด้วยการเชื่อมต่อทั้งผ่านทางเครือข่าย Wi-Fi หรือเชื่อมต่อโดยตรงกับเครือข่ายในพื้นที่ โดยปราศจากข้อจำกัดใดๆ นอกจากนี้ยังสามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมเพื่อให้การถ่ายทอดสดดำเนินต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และเชื่อมต่อเข้ากับชุดอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ของกล้องแอคชั่นคาเมร่าได้อีกด้วย

360Rize[TM] จัดพิธีเฉลิมฉลองการเปิดตัวกล้องรุ่นดังกล่าวขึ้นในวันเพนกวินแห่งชาติ ณ Polk Penguin Conservation Center ในสวนสัตว์ดีทรอยต์ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงเพนกวินที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดย 360Rize[TM] ปรากฏตัวเข้าสู่ถนนบนรถ 360Penguin Tour Bus ซึ่งถูกจัดแสดงอยู่ในแคมเปญ Kickstarter และมีการถ่ายทอดสดตลอดงานโดยใช้กล้อง 360Penguin ทั้งนี้ 360Rize[TM] จะแบ่งเปอร์เซ็นต์จากการขายกล้อง 360Penguin ให้กับศูนย์รักษาพันธุ์เพนกวินตลอดระยะเวลาที่มีการจำหน่ายกล้องรุ่นนี้่

ตอนนี้ 360Rize[TM] สามารถแก้ปัญหานับพันที่เกิดขึ้นทุกวันเมื่อมีการถ่ายรูปครอบครัวและต้องพยายามให้ทุกคนเบียดเข้ามาอยู่ในเฟรม โดยต่อจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องขอให้คนแปลกหน้าถ่ายรูปให้ เพื่อมาพบในภายหลังว่า คุณไม่ได้อยู่ในภาพเพราะตกขอบ

360Penguin จะช่วยแก้ปัญหาพื้นฐานเหล่านี้ เพียงแค่คุณหยิบกล้องขึ้นมาและวางไว้ตรงหน้า ก่อนจะรวบรวมผู้คนมาอยู่รอบกาย แล้วกดถ่ายในมุมมอง 360 องศา เพื่อเก็บภาพทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัว

360Penguin โดดเด่นเหนือกล้อง 360 องศารุ่นอื่นๆ แม้จะมีอินเทอร์เฟซการทำงานเหมือนกล้องถ่ายรูปทั่วไป แต่คุณไม่ต้องมัวกังวลถึงการเล็งและโฟกัสไปยังวัตถุที่เป็นเป้าหมาย การกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวที่อยู่ด้านหน้าของกล้อง สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่าง ทั้งการเปิด/ปิด, เริ่ม/หยุดวิดีโอ หรือถ่ายภาพนิ่ง 360 องศา ขณะที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 90 นาทีโดยไม่มีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เคลื่อนที่

ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมการทำงานในระยะไกล แชร์รูปภาพไปยังสื่อโซเซียลต่างๆ รับชมรูปภาพแบบเรียลไทม์ และดัดแปลงเนื้อหา 360 VR ในหลากหลายรูปแบบและมุมมอง อาทิ  Little Planet, Mirror Ball, Ultra-Wide Angle หรือทำให้เป็นรูปภาพ 2 มิติแบบดั้งเดิมได้ผ่านทางแอป 360Penguin

แคมเปญ Kickstarter ของเราเพิ่งเปิดตัว และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ ผมคิดว่าทีมงานทำถูกแล้วที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงการถ่ายรูปและวิดีโอ VR 360 องศาเช่นนี้” ไมเคิล คินต์เนอร์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง 360Rize กล่าว “ใช่ นี่เป็นการรวมเทคโนโลยีขั้นสูงเข้าไว้ในผลิตภัณฑ์สุดน่ารัก ที่ใช้งานง่าย และมีความคุ้มค่า ด้วยราคาเพียง 298.88 ดอลลาร์เท่านั้น”

ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคให้กับแคมเปญนี้ได้ที่ Kickstarter campaign หรือรับชมข้อมูลได้ทาง www.360Rize.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *