รีวิว Samsung Galaxy A7 2018

Samsung Galaxy A7  2018 เป็นสมาร์ทโฟนที่ชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพ ด้วยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเลนส์เป็นสมาร์ทโฟนซัมซุงรุ่นแรกที่มีเลนส์ Ultra wide ช่วยในการถ่ายภาพมุมกว้างเท่าที่ตามองเห็น มาพร้อมสเปคจัดเต็ม ในราคาคุ้มค่า สามารถเก็บภาพในมุมกว้างได้ถึง 120 องศา กล้องหน้า-หลังเก็บภาพได้คมชัดด้วยความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล และยังมีฟีเจอร์ Scene optimizer (19 รูปแบบ) สเปคจัดเต็ม มาพร้อมหน่วยความจำ (RAM) 4 GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (ROM) 64 GB สามารถเพิ่มความจุด้วย Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 512 GB เล่นเกมได้ลื่นไหล สามารถเปิดใช้งานหลายแอพฯ สลับกันไปมา หรือทำงานสองจอก็รวดเร็ว ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากกว่าทำให้สามารถเก็บภาพถ่ายของคุณไว้ได้จำนวนมากโดยไม่ต้องลบ ดีไซน์เรียบหรูมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

Samsung Galaxy A7 2018

 • หน้าจอ FullView Display Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+  1080 x 2220 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Exynos 7885 Octa Core ความเร็ว : 2.2 GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 64GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 512 GB
 • RAM : 4GB
 • กล้อง 3 เลนส์ความละเอียด 24+8+5 ล้านพิกเซล+wide
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • ระบบสแกนใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 3300 mAh
 • มี 4 สีให้เลือกคือ ดำ , ชมพู, น้ำเงิน, ทอง
 • ราคา 10,900 บาท

สำหรับรอบๆเครื่องของ Samsung Galaxy A7  2018 การออกแบบเป็นสไตล์ดีไซน์เรียบหรูให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม และสัมผัสใช้งานถนัดมือมีหน้าจอ FullView Display Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ส่วนบนเป็นส่วนบนเป็นขอบที่มีกล้องดิจิทัลขนาด 24 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลชกลองหน้่าและเซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานต่างๆ

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดพร้อมเพิ่มการ์ด MicroSD

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องปุ่มปรับระดับเสียงถัดลงมาเป็นและมีปุ่ม Power ที่ใช้เป็นปุ่มปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ Micro-USB 2.0 ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง

ด้านบนมีไมค์สำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านหลังผลิตการวัสดุพิเศษ มีความแน่นหนาทนทาน ที่กล้อง 3 เลนส์ความละเอียด 24+8+5 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเป็นไฟแฟลช

สเปคภายในคือExynos 7885 Octa Core ความเร็ว : 2.2 GHz มี RAM 4GB ROM 64GB ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูซีรีย์ หรือโหลดเพลงมาฟังอย่างเต็มอิ่ม

ผลทดสอบคะแนนจากและเซ็นเซอร์แอปต่างๆ  

การตังค่าการใช้งานทั่วๆไปเช่น Alway on Display ที่จะเปิดการใช้งานระหว่างปิดหน้าจอ

มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ปกป้องข้อมูลส่วนตัวจากการเข้าถึงที่ไม่พึงประสงค์ทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือและการสแกนใบหน้า

สำหรับใครที่ไม่ถนดหน้าจอใหญ่ๆ ก็มีระบบการใช้งานมือเดียวหรือจะใช้การแบ่ง 2 หน้าจอหรือจะแบ่งการใช้ App Clone ใช้งาน 2 แอปพร้อมกันได้

นไห

มีโหมด Game Launcher ที่จะรวมเกมในหน้าเดียวและยังอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมเช่น เวลาสายโทรเข้าจะไม่มีการเด้งมาบังเกม เป็นต้น

Bixby ทำให้โทรศัพท์ของคุณมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ด้วยการเรียนรู้กิจวัตรของคุณและจดจำว่าสิ่งใดสำคัญกับคุณและทำงานกับแอปพลิเคชันของคุณเพื่อทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้น เพียงแค่พูด แตะ หรือพิมพ์สิ่งที่คุณต้องการ Bixby ก็พร้อมช่วยคุณ

 • Bixby พูด-ใช้เสียงของคุณในการสั่งงานโทรศัพท์และแอพพลิเคชั่นเพื่อทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้น อินเตอร์เฟซเสียงอัจฉริยะจาก Bixby ช่วยให้คุณสามารถควบคุมโทรศัพท์ และแอป ได้อย่างรวดเร็วด้วยเสียงคุณเอง
  *Bixby (Voice) รองรับภาษาอังกฤษ (อเมริกัน) เกาหลีและจีนกลาง จะมีการรองรับภาษาอื่นๆ ในอนาคต
 • Bixby เห็น-Bixby เห็นในสิ่งที่กล้องในโทรศัพท์ของคุณเห็น จึงสามารถให้ความช่วยเหลือได้อย่างเหมาะสมในช่วงเวลานั้นๆ เพียงแค่แตะไอคอน Bixby Vision ในช่องมองภาพ เพื่อหาคำแปล การตรวจหารหัส QR สถานที่ใกล้เคียง ข้อมูลแคลอรี่ การช้อปปิ้ง และอีกมากมาย
 • Bixby แนะนำ-เข้าถึงแอพและเนื้อหาที่คุณโปรดปรานได้อย่างรวดเร็วเพียงแตะหรือเลื่อน Bixby เรียนรู้กิจวัตรประจำวันของคุณ เพื่อเตรียมเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับคุณอยู่เสมอตั้งแต่ข้อความล่าสุดและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไปจนถึงการนั่ง Uber ครั้งต่อไปและข่าวประจำวัน Bixby ดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจากแอพต่างๆ เพื่อที่คุณจะทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นจากหน้าจอเดียว

และยังมีฟังก์ชันที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่างวิทยุที่ใช้งานได้ผ่านระบบออฟไลน์โดยใชหูฟังเป็นตัวรับสัญญาณที่คุณสามารถอัดรายการวิทยุที่คุณชื่นชอบได้

Samsung Galaxy A7 2018 มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 24+8+5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.7, ไฟแฟลชแบบ LED, พร้อมสามารถถ่ายภาพมุมกว้างแบบ Ultra Wide ได้ถึง 120 องศา ที่จัดการแสงให้ภาพสว่างทุกรายละเอียดในที่แสงน้อย และ ภาพคมชัดทุกเม็ดสีในที่แสงจ้า รองรับการถ่ายภาพวิดีโอนความละเอียดระดับ Full-HD ในกล้องหลังและกล้องหน้า โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานดังนี้

มีโหมดสติกเกอร์ให้คุณสามารถตกแต่งหน้าได้อย่างสนุกสนานที่คุณสามารถโหมดมาเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานได้

ตัวอย่างภาพถ่าย

ภาพบนคือภาพปกติภาพล่างเป็นภาพเมื่อเปิดใช้งานเลนส์ Wide

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *