Grey’s Anatomy แพทย์มือใหม่ หัวใจเกินร้อย (2005)

ซีรีย์ที่จะเขียนถึงใน Ep.นี้ เป็นซีรีย์ขึ้นหิ้งเรื่องหนึ่งของวงการนักดูซีรีย์ตั้งแต่ยุคแผ่น DVD รุ่งเรืองเลยก็ว่าได้

ออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ ว่า Ep.นี้ เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่เคยดู เพราะผู้เขียนเองก็เพิ่งจะมาได้ดูจากทางช่อง “Netflix” ก็เมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ก็ถือซะว่าผู้เขียนกับผู้อ่าน มาเริ่มต้นซีซั่นแรกไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า เนอะ ๆ สำหรับคนที่อ่านแล้วนึกอยากดูนะครับ

ที่บอกว่าเป็นยุครุ่งเรืองของแผ่น DVD นั้น ก็เพราะว่าสมัยที่ผู้เขียนเองเริ่มดูซีรีใหม่ ๆ จะเป็นยุคที่ต้องหาแผ่น DVD มาดูตามแหล่งขายต่างๆ สำหรับเรื่องแรกที่ผู้เขียนหาซื้อดูในตอนโน้น ก็ซีรีย์ระดับตำนานทั้งนั้น อย่างเรื่อง 24 , Lost , Prison Break อะไรประมาณนี้

สำหรับ “Grey’s Anatomy “หรือ ชื่อไทยว่า “แพทย์มือใหม่หัวใจเกิน 100” มีดีกรีได้รับรางวัล ”เอ็มมี่” และ “ลูกโลกทองคำ” มาแล้ว เป็นเรื่องที่ออกมาตามหลัง”ซีรีย”เกี่ยวกับแพทย์เรื่องก่อนหน้า อย่าง ”ER” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มแพทย์เหมือนกัน ที่ปฎิบัติหน้าที่ในห้องฉุกเฉิน ต้องรับมือกับความโกลาหลวุ่นวาย แข่งกับนาทีชีวิตในห้องที่เต็มไปด้วยคนไข้ รวมทั้งต่อสู้กับเรื่องราวชีวิตของตนเอง ซึ่งจะออกแนวดราม่าหน่อยๆ แต่กลับ “Gray anatomy” แล้วเรื่องหลังนี้ เนื้อหาและโครงเรื่องจะเบากว่า มีความฟิวกู๊ดสูง เหมาะสำหรับจะดูก่อนนอน เพราะเราจะค่อนข้างผูกพันกับตัวละคร และบทสรุปของเนื้อเรื่องแต่ละตอน ก็ค่อนข้างจะทำให้อารมณ์ดีก่อนนอน

เรื่องราวหลักๆก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความผูกพันระหว่างเพื่อน ของกลุ่มแพทย์ฝึกหัด หรือที่เรียกว่า “อินเทิร์น” ซึ่งแต่ละคนก็จะมี บุคลิก นิสัย มุมมอง และการรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ แตกต่างกันออกไป

เนื้อหาแต่ละตอน หนังสามารถผสมเรื่องราวระหว่าง ความตึงเครียด ความน่ารักของตัวละคร และเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆเข้าด้วยกัน ได้ลงตัว บางครั้งก็ทั้งลุ้น ทั้งเศร้า ทั้งหัวเราะไปพร้อมกัน

Grey’s Anatomy ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2005 ผู้เขียนเช็คข้อมูลในช่องแล้ว ปรากฏว่ามีถึง 15 ซีซั่น แล้วตอนนี้ผู้เขียนเองเพิ่งดูไปได้ซีซั่นเดียว ซึ่งต้องขอบอกว่า คงจะได้ผูกพันกับเหล่าตัวละครในเรื่องนี้ไปอีกยาวววว นานนนน เลยทีเดียว เห็นว่ามีจำนวนตอน อย่างน้อยๆ ก็ 200 กว่าตอนขึ้นไป หึหึหึ

มาครับมาเริ่มตอนแรก ซีซั่นแรกไปด้วยกัน. ผู้เขียนรับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่ง ซีรี่ย์ ที่ทำให้คนที่เพิ่งเคยดูอย่างผู้เขียนเอง สนุก ผูกพัน และติดงอมแงมไปด้วยกันตลอด 15 ซีซั่น แน่นอน

กดช่องค้นหาเซริชดูได้เลยครับ ใน “Netflix” มา มา มาอดหลับอดนอนไปพร้อมกัน 5555