รีวิว HONOR 10 Lite สมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้ม เซลฟี่ที่ไม่แพ้รุ่นหลักหมื่น

HONOR 10 Lite สมาร์ทโฟนน่าเซลฟี่ที่ไม่แพ้รุ่นหลักหมื่น เปิดตัวไปอย่างสวยงามในราคาเพียง 6,490 บาท โดยกล้องหน้ามีขนาด 24 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี AI เลือกซีนที่เหมาะกับการเซลฟี่ได้ 8 แบบ และรูรับแสง f/2.0 ที่จะช่วยการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น โดยเครื่องออกแบบโค้งมนมีกล้องหน้าแบบหยดน้ำ Dewdrop พร้อมการแสดงผลแบบ FullView สำหรับสเปคคร่าวๆ มีดังนี้
HONOR 10 Lite
 • หน้าจอขนาด 6.21 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340 x 1080 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 710 Octa Core
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม EMUI 9.0
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 32
 • RAM : 3GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED F 1.8
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล  F 2.0
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • แบตเตอรี่ : 3400 mAh
 • มี 3 สีให้เลือกได้แก่ สีฟ้าสกายบลู (Sky blue), น้ำเงินเข้ม (Sapphire blue) และสีดำ (Midnight black)
 • ราคา 6,490 บาท

สำหรับเครื่องที่ได้ทดสอบคือสีดำ (Midnight black) โดยตัวเครื่อง HONOR 10 Lite ผลิตจากวัสดุอย่างดี อีกทั้งตัวเครื่องยังเคลือบด้วยวัสดุกระจก 2.5D Aurora Glass โดดเด่นด้วยตัวเครื่องที่เคลือบด้วยวัสดุไล่เฉดสี 8 ชั้น / ให้ความมันวาวสะท้อนเฉดสีที่แตกต่างกันในหลากหลายมุมมอง

เหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลมาพร้อมรอยบากทรงหยดน้ำขนาดเล็กที่ทำให้คุณสัมผัสมิติใหม่แห่งการใช้งานด้วยขนาดพื้นที่หน้าจอใหญ่ที่ให้ความสมจริงในทุกมุมมอง ซึ่งออเนอร์ถือเป็นที่แรกและที่เดียวที่นำเทคโนโลยีรอยบากดังกล่าวมาใช้ในสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาว์ และมีลำโพงเสียง

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง Micro-USB 2. 0 ลำโพงเสียง และช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง

ด้านบนมีช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิมพร้อมเพิ่ม Micro SD ได้อีกด้วย

ส่วนด้านหลังมีกล้อง 2 เลนส์ ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานทั่วๆไป ใช้หน่วยประมวลผล Huawei Kirin 710 ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต AI, RAM 4GB, ROM 64/128GB รองรับระบบ Android 8.1 พร้อมด้วยระบบการแสดงผล EMUI

ช่วยให้เล่นเกมส์ได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหลโดย GPU Turbo เทคโนโลยีจะช่วยทำให้สมรรถนะในการประมวลผลกราฟิกเพิ่มขึ้นกว่า 60%

ผลทดสอบGPS และเซ็นเซอร์แอปต่างๆ  

และยังมีฟังก์ชันที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่างวิทยุที่ใช้งานได้ผ่านระบบออฟไลน์โดยใช้หูฟังเป็นตัวรับสัญญาณที่คุณสามารถอัดรายการวิทยุที่คุณชื่นชอบได้

HONOR 10 Lite รองรับ microSD card สูงสุด 400GB และระบบปฏิบัติการ User Interface แบบ EMUI 8.2 ที่ไม่เพียงแต่ทำให้ระบบทำงานอย่างลื่นไหลแต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิ ระบบจดจำใบหน้าภายในที่แสงน้อย และเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) สำหรับถ่ายภาพสินค้าเพื่อค้นหาสินค้าที่ใกล้เคียงแล้วซื้อออนไลน์และใช้งานถ่ายตัวอักษรเพื่อแปลภาษาได้

นอกจากนี้ HONOR 10 Lite ยังมาพร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอัจฉริยะและแบตเตอรี่ความจุ 3450mAh ที่รองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยการชาร์จเพียงครั้งเดียว

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ

สำหรับกล้อง HONOR 10 Lite มาพร้อมกับกล้องหลังแบบเลนส์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และ 2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ระบบกล้อง AI ยังสามารถจำแนกภาพถ่ายได้ถึง 22 ประเภท และสภาพแวดล้อมโดยรอบมากกว่า 500 รูปแบบ ได้อย่างเรียลไทม์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่าการทำงานของกล้องให้มีความเหมาะสมและเพิ่มคุณภาพรูปภาพได้ตามต้องการ

ส่วนกล้องหน้ามีขนาด 24 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี AI เลือกซีนที่เหมาะกับการเซลฟี่ได้ 8 แบบ และรูรับแสง f/2.0 ที่จะช่วยการถ่ายภาพนที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

การตั้งค่ากล้องทั่วๆไปของ HONOR 10 Lite

ตัวอย่างภาพถ่าย HONOR 10 Lite

ภาพจากกล้องหน้าพร้อมโหมด Beauty

ภาพแบบหน้าชัดหลังละลาย ถ่ายได้แม้ภายใต้แสงนีออน ก็ยังสร้างความคมชัดได้ไม่ขาวโพลน

สำหรับภาพนี้ชอบมากๆ เพราะเป็นการถ่ายภาพหน้าชัด หลังเบลอ ที่ทำให้หน้าเราโดดเด่นขึ้นมาทันที แต่หน้าไม่ลอยมีความกลมกลืน

ถ่ายในที่แสงน้อย ภาพที่ออกมาแสงจะที่ได้จะดูแล้วค่อนข้างโรแมนติก และเป็นธรรมชาติมากๆ

ภาพถ่ายจากระบบ AI เช่นโหมดอาหาร, โหมดพืช ที่สร้างความสดด้วยสีสันที่เสมือนจริง

 

การใช้ลูกเล่นถ่ายภาพอย่างการถ่ายไฟเป็นเส้น

ทีนี้เรามาดูภาพในการ “Selfie in your style” ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่มือถือที่ถูกใจ ในไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ไม่ต้องเป็นนางแบบก็สวยได้ ลองมาตามดูกัน ความชัดแบบไม่ตัดทอน ภาพแรกถ่ายในที่แจ้ง ช่วงเวลาบ่ายๆ แสงธรรมชาติที่ออกมาจะค่อนข้างสวย ทั้งๆที่ไม่ค่อยได้แต่งหน้าเท่าไหร่ กล้องก็จะปรับให้ดูเนียนแบบดูไม่หลอกตา

ถามว่าเหนื่อยมั๊ย .. เหนื่อยมากๆเลย แต่หน้าก็ยังไม่ดูโทรม ถ่ายภาพจากด้านบนไล่ลงมาเพราะอยากให้เห็นทั้งตัว อีกทั้งทำให้เราไม่ดูอ้วนด้วย
ทุกคนมีมุมที่เป็นจุดเด่นไม่เหมือนกัน เลือกมุมที่คิดว่า ถ่ายออกมาแล้วดูดี ซึ่ง HONOR 10 Lite ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ทำให้การถ่ายภาพไม่ยุ่งยากเลย
เรามาลองถ่ายในอาคารลานจอดรถ ที่มีแสงสว่างส่องถึง แต่ก็ยังมีจุดมืดอยู่ สำหรับภาพที่ออกมา  HONOR 10 Lite ทำได้ดีทีเดียว หน้าเนียนเป็นธรรมชาติและที่เห็นได้ชัดคือ เส้นผมที่เห็นเป็นเส้นอย่างชัดเจน มีเงาของแสงตกกระทบทำให้ดูสวยไปอีกแบบนึง
สำหรับภาพนี้ มีไอเดียที่ว่า ถ้าเราถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัด และส่วนอื่นเบลอ เหมือนอยู่ในความฝัน จะเป็นอย่างไร กล้อง HONOR 10 Lite จะทำได้หรือไม่ ผลก็คือไม่ผิดหวังเลย ทำให้สร้างมุมใหม่ๆของการถ่ายภาพได้เพิ่มขึ้น
หากใครถามว่า ถ่ายภาพภายใต้แสงนีออนจะออกมาหน้าขาวโพลนหรือไม่ ผลคือไม่เลย เพราะ HONOR 10 Lite ปรับความสมดุลย์ได้อย่างคมชัด
ภาพตอนนี้ใกล้เวลา 17.00 น.แล้ว  ทดลองถ่ายนอกอาคาร ถือว่าแสงจะค่อนข้างสวย แดดอ่อนๆ หากได้มุมดีๆ ทำให้ภาพที่ออกมามีเงา เพิ่มความชัดของ HONOR 10 Lite ภาพเลยออกมาอย่างที่เห็น สีสดใสตัดกันอย่างชัดเจน
ช่องทางการจัดจำหน่าย
 • Pre-order period พร้อมของสมนาคุณสุดพิเศษ เริ่มวันที่ 26 ม.ค. – 1 ก.พ. 62 ในช่องทาง  ( Lazada , CSC,  AIS Online , HONOR Brand shop)
 • รับเครื่องพร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.62

และสำหรับท่านใดสนใจ Pre-Order ผ่านทาง Online คลิ๊ก!!   Lazada  Link : https://bit.ly/2ThKsbw

หรือสนใจ อยากจับตัวเครื่องสามารถติดต่อได้ที่ CSC  Shop ทุกสาขาใกล้บ้าน คลิ๊ก!! https://www.csci.co.tFxcVqh/store-location/

และทางออเนอร์มีกิจกรรมพิเศษด้วย โดยได้ร่วมกับ Page Ulike โดยที่ใครที่ชอบถ่ายเซลฟี่ด้วยฟิลเตอร์ออเนอร์ สามารถนำรูปภาพไปร่วมสนุกแคมเปญผ่านช่องทางโซเชียลได้โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook HONOR Thailand และ UlikeCamera Thailand หรือใครยังไม่มี App Ulike ก็ไป download ได้เล้ยยย https://go.onelink.me/KI2I/3080bd9d

 

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.hihonor.com หรือติดตามเราทาง

https://www.facebook.com/honorglobal/
https://twitter.com/honorglobal
https://www.instagram.com/honorglobal/
https://www.youtube.com/c/honorofficial/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *