Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ The Green Knight 2021 เดอะ กรีนไนท์ ศึกโค่นอัศวินอมตะ

Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ The Green Knight 2021 เดอะ กรีนไนท์ ศึกโค่นอัศวินอมตะ

ผู้กำกับ : เดวิดโลเวอรี่

นักแสดง : เดฟ พาเทล, อลิเซีย วิกันเดอร์, แบร์รี คีโอกัน

แนว : ผจญภัยแฟนตาซี

ภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมมากมาย แต่ต้องบอกตามตรงว่าผู้เขียนเองคงจะไม่ถนัดกับแนวนี้มากนัก ⚡

 The Green Knight  ภาพยนตร์แนวดาร์กแฟนตาซี จ๋า ๆ ที่มีดีด้านงานภาพและการตีความสาระพัดแล้วแต่ที่คนดูจะเก็บเกี่ยวเอาไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นในยุคกลาง เรื่องราวของตัวเอกซึ่งเป็นลูกหลานของ “คิงอาเธอร์” กษัตริย์อังกฤษผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในตำนานเล่าขานในฐานะวีรบุรุษในยุคกลาง

เนื้อหาว่าด้วยเรื่องบทพิสูจน์ตัวตน  ความซื่อสัตย์แห่งวาจา คุณค่าและความเหมาะสมในการสืบทอดราชบัลลังก์ของพระเอก ซึ่งต้องเดินทางตามหาอัศวินประหลาดเพื่อรักษาสัจจะที่ให้ไว้

ผู้เขียนเองอาจจะตีความอะไรในเรื่องนี้ได้ไม่ลึกซึ้งนัก ก็ได้เพียงแต่เก็บเกี่ยวอารมณ์ ความรู้สึกขณะดูเรื่องนี้เอาไว้ให้ชัดเจนที่สุด

ความรู้สึกที่ได้คือ อารมณ์มึน ๆ อึน ๆ ปนเหวอ ๆ กับบรรยากาศที่ชวนอึดอัด วังเวง และดูเวิ้งว้าง ชื้นแฉะตลอดเวลา เหมือนกับเราไปอยู่ในสถานที่ ๆ เย็น ๆ ฉ่ำ ๆ ทุกอย่างดูพร่ามัวไปด้วยหมอกขาว เจือไปด้วยความฉงน สงสัย  ทุกสิ่งถูกปกคลุมด้วยเส้นบาง ๆ ระหว่างความจริง ความลวงที่ครอบทับไว้ตลอดเวลาในการรับชม

ไม่รู้เหมือนกันว่าอารมณ์แบบนี้มันคือดีหรือไม่ดี แต่ที่แน่ ๆ ผู้เขียนไปค่อยโปรดปรานความรู้สึกนี้เวลาดูหนังสักเท่าไหร่ พูดง่าย ๆ คือ ผู้เขียนไปค่อยชอบภาพยนตร์แนวอาร์ตที่อัดแน่นไปด้วยการตีความมากนัก

ไม่ใช่หนังไม่ดีนะ เพียงแต่ผู้เขียนพูดตรง ๆ ก็คือดูไม่ค่อยแนวนี้เท่าไหร่แต่สิ่งที่ชอบจากเรื่องนี้จะเป็นงานด้านภาพ มันสวยมาก มันให้ความรู้สึกเหมือนภาพถ่ายที่สวยงาม การจัดองค์ประกอบ แสง สี ดูละเลียดตา ละมุนละไมบาดหัวจิตหัวใจไปหมด เหมือนอยู่ในเทพนิยายทั้งเรื่อง

ส่วนการเดินเรื่องก็จะเป็นแนว ละเลียด เนิบนาบ ล่องเลย เรียบเฉยเหมือนงานด้านภาพ 5555

ตัวหนังเต็มไปด้วยบทสนทนา การแช่ภาพ การปล่อยให้ภาพเล่าเรื่องและปล่อยคนดูก็เก็บเกี่ยวสิ่งที่เห็นเอามาตีความ เอามาทำความเข้าใจ

แต่ผู้เขียนก็เข้าใจบทสรุปที่หนังต้องการสื่อนะ อาจจะเป็นเพราะว่าเรื่องนี้เขาไม่ได้จงใจทำให้ งง สักเท่าไหร่ ยิ่งในตอนจบนี่เรียกว่ามีการสรุปความให้คนดูหนังสายตลาดอย่างผู้เขียนเข้าใจได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว

เอาเป็นว่า เป็นหนังที่ดูสนุกอยู่สำหรับคนที่ชอบหนังสายตีความสายอาร์ตที่มีงานด้านภาพสวย ๆ 

อย่าพึ่งนอนกันนะคืนนี้ ใครนอนไม่หลังก็ไปอ่านรีวิวหนังอื่นๆต่อ คลิกไปที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองมันส์จนอยากดูต่อเลย 🤩🤩