Movies Fun : Touchphoneview รีวิวภาพยนตร์ All of Us Are Dead 2022 มัธยมซอมบี้

Movies Fun : Touchphoneview รีวิวซีรี่ย์เกาหลี All of Us Are Dead 2022 มัธยมซอมบี้

นักแสดง :  พัก ซลโรมน, พัคจีฮู , โช อี้‑ฮยอน, ยุนชานยอง, ยูอินซู, ลี ยู-มี่

กำกับโดย: อี แช-คยู; คิม นัม-ซู

แนว : ซอมบี้สยองขวัญ

เป็นซีรีย์ซอมบี้อีกหนึ่งเรื่องที่ทำออกมาได้ถึงลูกถึงคน ใส่ทุกอย่างที่ผู้เขียนอยากเห็นมาให้เต็มอิ่มจริงๆ เกาหลีนี่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย ยิ่งกับซีรี่ย์ซอมบี้แนวเดือด ๆ แบบที่ผู้เขียนเองอยากให้เป็น และอยากให้มี 🧟‍♀

เนื้อหาเกี่ยวกับคนติดเชื้อกระหายเลือดบ้าคลั้ง ที่ยกขโยงวิ่งกรูกันมาไล่ล่าทุกคนไม่เลือกหน้า ไม่เลือกเพศเลือกอายุ หรือมีกฏกติกาใด ๆ ทั้งสิ้น

เรื่องราวของ กลุ่มนักเรียนมัธยมปลายผู้รอดชีวิตของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งหน้าที่หลักของพวกเขาคือ ทำอย่างไรก็ได้ ให้ไม่ตาย !! จากการโดนฝูงซอมบี้บ้าคลั่งนับหมื่น ๆ ตัวทั่วเมืองมารุมขย้ำ

สิ่งที่ผู้เขียนชอบที่สุดคงจะเป็นฉากแอคชั่นที่ขับเน้นพลังเดือดของการวิ่งหนีซอมบี้แบบไม่คิดชีวิตเพื่อเอาตัวเองให้รอดจากฝูงคนขย้ำคนให้ได้ 

ขั้นแรกต้องบอกว่า มันออกจะเว่อร์วัง เฉียดฉิว และไม่น่าเชื่อว่าจะรอดไปได้ สักหน่อยนึง แต่ !!  รับรองว่าภาพรวมเมื่อออกมาแล้วมันไม่ขัดความรู้สึกแต่อย่างใด คือมันลื่นไหลแบบให้อภัยและพร้อมจะมองข้ามไปได้ เพื่อไปสู่เหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นแบบต่อยอดชนิดเข้มข้นไปอีก

ฉากเอาชีวิตรอด ล้มลุกคลุกคลาน เตะต่อย ฟัด ซัด สู้กลับจับทุ่ม ระหว่างผู้รอดชีวิตกับฝูงซอมบี้มันทำให้เลือดลมผู้เขียนตอนดู มันซู่ซ่าและซู๊ดปากซี๊ด ๆ เพิ่มทวีความมันส์ยิ่งขึ้นไป เนื้อหาของตัวหนังมีความทะเยอะทยานสูงขึ้นไปเรื่อยๆ  เนื้อเรื่องพุ่งก้าวหน้าไปไกลขึ้น ไกลขึ้น ทำให้คนดูได้พบความน่าตื่นเต้นขั้นกว่าที่รออยู่ในแต่ละ EP.ได้อย่างสนุกสนาน

ซีนดราม่า และฉากสนทนาของตัวละครไม่ไก่กา กลับแทรกคำถาม คำตอบของการเอาชีวิตรอด ความเป็นมนุษย์ ความเห็นแก่ตัว และความถูกผิด มาแบบตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม

หนังขับเน้นความเป็นแอ็คชั่นและตื่นเต้นเป็นหลัก จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความเยิ่นเย่อของตัวหนัง  เดินเรื่องกระชับ มีซีนตื่นเต้น ดราม่า ตลก และเซอร์วิสคนดูแทรกเป็นระยะ ๆ บางฉากดูไปเผลอตบมือดีใจเลยก็มี

สรุปว่าเป็นซีรีย์ซอมบี้จากเกาหลีที่คุ้มค่าการรอคอย สนุกตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อและทำได้ถึงลูกถึงคนแบบไม่ขัดหูขัดตา ถึงแม้จะไม่เน้นดราม่าหรือลุ่มลึกอะไรนัก แต่เรื่องความสนุก รับรองได้ว่ามีให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย จัดไปเลยตอนนี้ ที่ “Netflix”

ใครยังไม่นอน อยากอ่านรีวิวหนังอื่นๆต่อ คลิกไปที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองมันส์จนอยากดูต่อเลย 🤩🤩