One Piece Live Action “Netflix” ประกาศสร้างซีรีย์เวอร์ชั่นคนแสดง พร้อมเชื้อชาติตัวของละครที่คนไม่เคยรู้

ตั้งแต่มี “Netflix” ประกาศสร้างซีรีย์เรื่องยาว “One Piece” ในเวอร์ชั่นคนแสดงมาครั้งโน้นนนน ก็เงียบเชียบมาตลอด ปล่อยให้ผู้เขียนแทบจะลืมไปแล้ว จำได้ตอนนั้นว่ากระแสด้านต่อต้านค่อนข้างจะเสียงดังกว่าด้านเห็นชอบ  ซึ่งจริง ๆ แล้วก็เข้าใจได้นะ เพราะว่าชื่อเสียงทางด้านเอาการ์ตูน “มังงะ”มาสร้างเป็น “Live Action” ของ “Netflix” ก็ไม่ค่อยจะสู้ดีสักเท่าไหร่ 

ก็ตั้งแต่ทำ “Deate Note” เว่อร์ชั่นฝรั่งออกมาได้วายป่วงหนักมาก ผู้เขียนยังทำใจดูจนจบไม่ได้เลย ตั้งแต่การแคสตัวละคร จนถึงเนื้อเรื่อง ค่อนข่างแย่ !! อีกอย่าง “Hollywood” เองก็ทำแฟนเดนตาย “มังงะ” ฝั่งญี่ปุ่น พบกับความ ผิดหวัง ชอกช้ำ ระกำหัวอก มาโดยตลอด อย่าง “Dragon Ball Evolution (2009)” ที่ผ่านมา ก็กลายเป็นตำนานที่ฉาวโฉ่ ให้คนแซวทั่วโลก มาจนถึงปัจจุบัน จนมาถึงการยืดอกระกาศอย่างมั่นอกมั่นใจว่าจะสร้าง  “Live Action” จากการ์ตูนที่นับได้ว่าเป็นความคาดหวังของคนแทบทั้งโลกก็เป็นได้ อย่าง “One Piece” การ์ตูนที่โด่งดังติดอันดับ ท็อปของญี่ปุ่นมาตลอดกาล ตั้งแต่ตอนแรกวางแผงเมื่อ ปี 1997 ซึ่งปัจจุบัน 20 กว่าปีมาแล้วก็ยังไม่จบ

เรื่องราวของการผจญภัยของกลุ่ม “โจรสลัดหมวกฟาง” ที่เป็นที่รักและครองใจนักอ่านทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาโดยตลอด ขนาดผู้เขียนเองยังคงติดตามอ่านอยู่จนถึงปัจจุบัน เรื่องของเรื่องก็คือ ตอนนี้ล่าสุด “Netflix” มีข้อมูลความคืบหน้ามาอัพเดทให้แฟนการ์ตูนได้ใจชื่นใจขึ้น ที่บอกว่าใจชื่นนี้ไม่ได้หายความว่าจะเลิกสร้างนะ 5555 แต่กลับกัน  “Netflix” ประกาศความคืบหน้าในขั้นตอนการแคสนักแสดงจนทำเอาเป็น “ไวรัล” “ทีเซอร์” ให้ทุกคนได้ร้องว้าวกันทั่วโลก

โดย  “Netflix” ประกาศให้เห็นถึง รายนามประเทศที่เป็นเชื้อชาติตัวของละครสมาชิคกลุ่ม “โจรสลัดหมวกฟวง” ซึ่งแสดงให้เห็นว่า จะใช้นักแสดงที่มีเชื้อชาติตามความเป็นจริงของตัวละครในเรื่อง

มันเจ๋งตรงนี้แหล่ะ เพราะว่า เอาจริง ๆ แฟนการ์ตูนบางคนยังไม่รู้เลยว่าเชื้อชาติจริง ๆ ของตัวละครต่าง ๆ ที่ตัวเองชอบนั้น มีเชื้อชาติเป็นคนชาติไหน ซึ่งเล่นเอาฮือฮาไปตาม ๆ กัน ถึงความพิถีพิถันและตั้งใจจริงจังมาก ในขั้นตอนการสร้างงานของการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งรายละเอียดก็ประมาณนี้เลย

  • ลูฟี่ เป็นคน บราซิล เอาจริงง เพิ่งรู้เหมือนกันนะเนี่ย
  • โรโร โซโร โนอา เป็นคน ญี่ปุ่น อันนี้เข้าใจได้อยู่ ท่าทางเป็นซามูไรอยู่แล้ว
  • นามิ เป็นคน สวีเดน อืมหึ ดูจากหุ่นแล้วก็ไม่แปลก แต่ตอนแรกก็นึกว่าเป็นคนญี่ปุ่น
  • อุซป เป็นคน แอฟริกา อืมมมไม่น่าเชื่อ อย่างว่าในมังะมันตัวขาว ๆ ไง
  • ซันจิ เป็นคน ฝรั่งเศส ผมทองเป็นเชฟด้วยก็น่าจะใช่
  • ช็อปเปอร์ เป็นคน แคนาดา งืมมมม เป็นกวางจาแคนาดานั่นเอง
  • โรบิน เป็นคน รัสเซีย อืมมมม อันนี่เพิ่งรู้จริง ๆ 
  • แฟรงกี้ เป็นคน อเมริกา ดูจากรอยสักที่แขนกับลายกางเกงในก็เข้าใจได้อยู่
  • บรู๊ค เป็นคน ออสเตรีย อันนี้ก็เพิ่งรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *