Rick and Morty (2013 – ปัจจุบัน) ซีรี่ย์เกรียน การ์ตูนเรื่องดังจากสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับ คู่หูผจญภัย

ซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องดังจากสหรัฐอเมริกา ที่กวาดคะแนนและคำชมจากนักวิจาณ์มามากมาย ออกฉาย Season แรกทาง “Cartoon Network” ช่อง “Adult Swim” มาตั้งแต่ปี 2013 ฉายมาจนถึงปัจจุบันนี้ บ้านเราก็ ช่อง netflix คลิ๊กไปดูได้ สบาย ๆ 

Rick and Morty สร้างสรรค์โดย จัสติน รอยแลนด์ และแดน ฮาร์มอน เป็นเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์สติหลุดสุดอัจริยะ กับหลานชายสุดอ๊อง คู่หู ซึ่งผจญภัยไปทั้วทุกจักรวาล ทุกมิติ ทุกไทม์ไลน์ เรียกได้ว่า หลุดโลก ทะลุจักรวาลพิชิตทุกมิติเวลากันไปเลยทีเดียว

ช้าก่อน !! ใครที่คิดจะเปิด “Rick and Morty” ดูกันในแฟมิลี่ ด้วยหวังว่ามันจะเป็นการ์ตูนขำ ๆ  เกรียน ๆ อารมณ์แบบนั่งดู “The Simpson” หล่ะก็ คิดผิดแล้วจ้า

ผู้เขียนยอมรับนะว่าเพิ่งเคยดูเหมือนกัน และก็คิดไว้ประมาณนั้นเหมือนกัน แต่ปรากฏว่าพอได้ดูแค่ตอนแรกเท่าหนั้นหล่ะ ร้อง เจี๊ยก !! หนักมาก  คือ ลายเส้นมามันมาทาง “The Simpson”และ “Futurama” นั่นแหล่ะ เพราะคนสร้างเขาเอาไสตล์แบบสองเรื่องนั้นมา แต่ว่าเนื้อหาในเรื่องเป็นอะไรที่ 18+ และเข้าขั้นเรท R แบบ แรง ๆ เลย

แต่ละตอนจะเต็มไปด้วย คำพูดที่โครตหยาบคาย ที่ว่าหยาบคายในที่นี้ หมายถึงพากย์ไทยที่เขาใช้วิธีเซ็นเชอร์คำหยาบด้วยเสียง “ตู๊ด” เอาไว้เรียบร้อย แต่เวลาดู เราจะได้ยินเสียง  “ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ดตู๊ดตู๊ดตู๊ด” รัวเป็นไฟแลบ และที่สำคัญ สมองเราแปลคำว่า “ตู๊ด” นั้นออกทุกคำ ชัดเจนอยู่ในหัวเลยทีเดียว 5555 ความโหดเลือดสาด โดยที่แต่ละตอนจะมีฉากแอคชั่นใส่เข้ามาตลอด และฉากแอคชั่นแต่ละฉาก ก็เต็มไปด้วย เลือด ไส้ สมอง กระดูก เศษแขนขา ปลิวว่อนเต็มหน้าจอไปหมด

บทพูดที่เรียกว่า สงสารนักพากย์มากเลย เพราะบทพูดรัวไฟแลบฟังแทบไม่ทัน นี่ขนาดพากย์ไทยนะ ถ้าอ่านซับรับรอง ตาเหลือกเวียนหัวอ่านไม่ทันแน่นอน และบทพูดของตัวละครก็เต็มไปด้วยการเสียดสีทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่ การเมือง ไลฟ์สไตล์ ชีวิต สังคม อาหารการกิน เสียดสีไปหมดทุกเรื่อง ฉากโป๊ ซึ้งถึงแม้ตัวการ์ตูนเองจะเซ็นเซอร์ไว้ก็ตามแต่มันเป็นการเซ็นเชอร์บาง ๆ แบบประชดและยิ่งเพิ่มความเกรียนเข้าไปอีกแค่นั้น

แต่เห็นสุดจัดในเรื่องของ ความ โหด ความหยาบ และเสียดสี แต่ประเด็นต่าง ๆ ในการ์ตูนที่นำเสนอนั้นหนักแน่นและน่าขบคิดทีเดียว ยิ่งเฉพาะในประเด็นเชิงวิทยาศาสตร์นั้น ยอมรับเลยว่าทีมสร้างทำการบ้านมาแน่น ไม่ใช่พูดลอย ๆ เอาสนุกอย่างแน่นอน 

เหมาะสำหรับ 18+ นั่นแหล่ะ สำหรับซีรีย์การ์ตูนเรื่องนี้ เนื้อหาหนักแน่น ตลก และสะใจคนชอบดูอะไรที่มันตลกร้ายได้เลือดแบบนี้ ขอแนะนำกันเลย ตอนนี้เน็ตฟลิกซ์ก็จัดมาให้ดูครบจนถึง Season 4 เรียบร้อย กดรีโหมดได้เลย พี่น้อง

ขอคุณข้อมูลจาก https://thestandard.co/rick-and-morty/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *