Night in Paradise 2020 คืนดับแดนสวรรค์

Night in Paradise 2020 คืนดับแดนสวรรค์

ผู้กำกับ : พัก ฮุน-จุง
นักแสดง : อึมแทกู แจ‑ยอน

ดาร์ก เดือด และดราม่าทะลักทะล้น

เนื้อเรื่องในส่วนดราม่าทำเอาจิตตกและหดหู่ได้ง่าย ๆ มีทั้งฉากสูญเสีย และสิ้นหวัง

ฉากแอ็คชั่นมีไม่มาก แต่ออกมาแต่ละดอกทรงพลังน่าดู

มีฉากผ่อนคลาย ให้คนดูได้พักสอดแทรกมาเป็นระยะ มีตลกน่ารัก ๆ มาให้ได้เพลิน ๆ อยู่บ้าง
งานด้านภาพไม่มีฉากสยดสองแต่เต็มไปด้วยความรุนแรง

เรื่องราวของมือขวาหัวหน้าแกงค์มาฟียที่ต้องหนีการตามล่าจากแก๊งค์ศัตรูคู่อาฆาต ที่ตัวเขาต้องเผชิญทั้งอันตรายและการสูญเสีย

ตัวละครมีปมมืดที่ขมขื่น จนถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้าได้ทีเดียว เหมือนกับพาคนดูไปร่วมเผชิญกับโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายของอาชีพมาเฟีย

ตัวร้ายเลวโฉดชั่วได้ใจ ตัวละครแต่ละตัวมีมิติ มีชีวิต หัวจิตหัวใจ เว้นแต่ตัวพระเอกเองที่หน้าตาออกจะนิ่ง ๆ ไปเสียหน่อยแต่ก็เข้ากะคาแลคเตอร์อยู่ ดูไปก็นึกถึงนักแสดงบ้านเราอย่างคุณ “เต๋อ ฉันทวิชช์” อยู่ตลอด ^..^

ชอบที่สุดของผู้เขียนในเรื่องนี้คือฉากปะทะรังสีอำมหิตระหว่างกันของหัวหน้าแกงค์ คือมันมีความน่ากลัว ความหวาดหวั่นที่แผ่ออกมาให้คนดูรู้สึกได้

ถ้าเป็นหนังประเภทอาญชากรรมแบบนี้ สิ่งหนึ่งที่ถือเป็นเสน่ห์สำหรับผู้เขียนเลย คือฉากที่ตัวละครโหดแต่จะตัว ได้โชว์ซีนความเป็นเก๋าในแต่ละคาแลคเตอร์ของตัวเอง ฉากปะทะคารมณ์กัน ฉากต่อปากต่อคำ ฉากข่มกัน อะไรแบบนี้ ซึ่งมันจะถือเป็นอาหารจานหลักของเรื่องเลยทีเดียว


เพราะมันจะปูไปสู่ความระเบิดเถิดเทิงของตัวเรื่องทั้งหมดที่เหลือได้ คือเรื่องใหนทำฉากเหล่านี้ได้ไม่กระแทกใจคนดูพอ ก็ยากนักที่หนังส่วนที่เหลือจะเข้มข้นได้

เดินเรื่องเนิบนาบไปหน่อย แต่ก็เข้ากับรรยากาศแบบดาร์ค ๆ นิ่ง ๆ เหงา ๆ เนื้อเรื่องพลิกผันจนคนดูกระฉากอารมณ์กลับมาแทบไม่ทัน

ใครที่ชอบหนังมาเฟียเกาหลีสไตล์ล้างแค้น หักหลัง ดราม่าข้นทะลัก ดุเดือด เลือดสาด หล่ะก็ ลองดูเรื่องนี้ได้ สนุกใช้ได้ไม่ผิดหวัง จัดได้ที่ “Netflix”