รีวิว Squid Game 2021 เล่นลุ้นตาย

รีวิว Squid Game 2021 เล่นลุ้นตาย

นักแสดง : ลีจองแจ,ฮเยียน จุง,วีฮาจุน,พัคแฮซู

Squid Game ชื่อไทย เล่นลุ้นตาย คนดูก็ลุ้นเกือบตาย
ผู้เขียนขอเชียร์เรื่องนี้แบบออกนอกหน้าเป็นพิเศษ

ก่อนดูก็คาดหวังอยู่ว่าหนังจะดี แต่พอดูแล้ว มันคือโคตรดี !!
อย่างที่ผู้เขียนเคยบอกว่าตัวเองเป็นคอหนังสายแมส ชอบดูหนังสนุก ๆ
และก็ต้องขอบอกว่าเรื่องนี้มันโคตรสนุก !!
ผู้เขียนขอบรรจุซีรีย์เรื่องนี้ไว้ใน 10 อันดับ ซีรีย์ในดวงใจของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

เนื้อหาว่าด้วยกลุ่มคนกลุ่มหนึง เยอะเลยหล่ะ หลายร้อยคน ซึ่งทั้งหมดได้เข้าร่วมแข่งขันรายการนึงเพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาล แต่สิ่งที่ทำให้การแข่งขันนี้ไม่ธรรมดาคือ
ใครแพ้คนนั้นต้อง ตาย !!

สิ่งที่ชอบ
คาดเดาเนื้อหาค่อนข้างยาก คือต้องบอกก่อนว่า แน่นอนมันเป็นซีรีย์แนวเอาชีวิตรอด หลายคนก็คงต้องเดาพอได้อยู่แล้วว่าเนื้อหามันเป็นไง ใครจะอยู่อยู่จะตาย แต่ต้องบอกว่าเรื่องนี้นอกจากความเป็นความตายแล้ว ตัวแปรในเรื่องอื่น ๆ มันค่อนข้างเดาทางได้ลำบากทีเดียว

น้ำหนักของเหตุการณ์ต่าง ๆ คือผู้สร้างค่อนข้างใส่ใจกับเหตุผลและการกระทำของตัวละคร
มาก ๆ คือ ทุกอย่างมันเป็นไปตามสิ่งที่ควรเป็น ตัวหนังใส่น้ำหนักให้กับทุกการกระทำของตัวละคร ทำให้ตัวละครทุกตัวมีมิติชัดเจน ผู้เขียนรู้สึกอินไปกับการกระทำและตรรกะของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างไม่ขัดใจ

ความน่าตื่นเต้น หลายฉากที่ผู้เขียนดูแล้วรู้สึกอินจัดจนอึดอัด ตื่นเต้นไปกับเหตุการ์ของตัวหนัง
ลุ้นแทบทุกเกมที่ตัวละครเล่น โดยเฉพาะบางเกมนี่ ผู้เขียนแทบดูไม่จบเพราะอึดอัดเกิน 555555

ในส่วนของดราม่า ต้องขอบอกเลยว่าเนื้อหาส่วนนี้มันสนุก เทียบเท่าความระทึกในช่วยแข่งเกมเลยทีเดียว บางครั้งชีวิตจริงของเรานี่แหล่ะมันโหดร้ายกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมเยอะ

เสน่ห์ของตัวละคร ที่โดดเด่นออกมาจนทำให้ผู้เขียนรู้สึกผูกพันธ์ุไปกับแทบจะทุกคาแรคเตอร์ตรงนี้ แหล่ะ ที่หนังเอาหัวใจของคนดูไปกุมไว้และค่อย ๆ ขยี้หัวใจของคนดูไปพร้อม ๆ กับขยี้ตัวละครในหนังไปด้วย มันเจ็บปวดหัวใจคนดูตลอดทั้งเรื่องที่ตัวหนังดำเนินไป

ความดาร์คและหดหู่ที่คนดูได้รับ มาพร้อมกับความสนุกตื่นเต้นที่ตัวหนังมีให้ ผู้สร้างเข้าใจความรู้สึกคนดูดีจริง ๆ รู้ว่าตอนไหนควรขยี้ ตอนไหนควรลูบหลังปลอบใจและก็ขยี้ซ้ำ โอยยยย อึดอัด เครียด

ต้องดูด้วยประการทั้งปวง เพราะหนังเขาสนุกมากกกกก จริง ! ถ้าถ้าใครที่ไม่ชอบหนังแนวลุ้น เอาชีวิตรอด อึดดัดหล่ะก็ เข้าใจครับและก็ หนีไป !! ได้เลย ^..^