Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังดัง Eternal 2021 ฮีโร่พลังเทพเจ้า

ชื่อเรื่อง : Eternal 2021 ฮีโร่พลังเทพเจ้า

ผู้กำกับ : โคลอี เจา

นักแสดง : แอนเจลีนา โจลี , เจมม่า ชาน , ริชาร์ด แมดเดน , ซัลมา ฮาเยก , มา ดง ซอก , แบร์รี คีโอกัน

แนว : ซูเปอร์ฮีโร

ก็ลุ้น ๆ อยู่ ว่าตัวเองดูแล้ว จะชอบไม๊ แต่ปรากฏว่า รักเลย ‼😍😍

Eternal ตอนเข้าโรง เสียงคนดูแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งชอบ และฝั่งไม่ชอบ

ส่วนผู้เขียนเองอยู่ฝั่ง ชอบมากกกกกกกกก ✨✨✨

มันดี ดีมาก ดีกว่าที่คิดไปเลย 👌👌

จากรีวิวที่เห็นตามสื่อต่าง ๆ ก็พอเข้าใจนะว่าคนที่ดูแล้วรู้สึกยังไงกับหนังเรื่องนี้ มันค่อนข้างแตกต่างจากหนัง “Marvel” เรื่องอื่น ๆ อยู่พอสมควร

Eternal เนื้อหาที่ว่าด้วยซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีชีวิตเป็นอมตะ คอยปกป้องมนุษย์โลกจากสิ่งมีชีวิตอันตรายชนิดหนึ่งมาเป็นเวลานานกว่า 7,000 ปี

คือ เรื่องนี้มันถ้าเปรียบเป็นอาหารก็ประมาณว่าไม่ค่อยเผ็ดร้อนเหมือนกับเรื่องอื่น ๆ คือมันจะไม่โผงผาง ไม่รวดเร็วกระชับฉับไว เหมือนเรื่องอื่น ๆ

มีหลายคนบอกว่าเนื้อหาค่อนข้างเบา ไปไม่สุด‼ แต่ผู้เขียนเองกลับมองว่า เนื้อหาเรื่องนี้ไม่เบาอย่างที่เห็น มีประเด็นให้คิดตามเยอะแยะมากมาย และก็ไปสุดในแทบจะทุกเรื่องที่หนังต้องการนำเสนอ

สิ่งที่ผู้เขียนชอบสำหรับเรื่องนี้มีหลายจุด อย่าง

ความแตกต่างและหลากหลายของตัวละคร คือดูรู้เลยว่าหนังต้องการสื่อถึงความแตกต่างของเชื้อชาติ เพศสภาพ รวมถึงวัฒนธรรมทางความคิดของตัวละครแต่ละตัว ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างครบรสชาติเลยทีเดียว ตัวละครแต่ละตัวมีมิติ มีชีวิตจิตใจของตัวเองอย่างเห็นได้ชัด

ความสามารถของตัวละครที่แตกต่างและหลากหลาย ถึงแม้หลายคนจะผิดหวังกับสเกลพลังของตัวละครในเรื่อง แต่ผู้เขียนเองกลับมองว่ามันอยู่ในระดับที่กำลังดีแล้ว เพราะถ้าล้นไปกว่านี้เนื้อหามันคงแฟนตาซีเกินกว่าที่คนดูอย่างผู้เขียนจะรู้สึกอินได้

ฉากแอ็คชั่นที่ถือว่าโดดเด่นมาก  ทั้งต่อเนื่องและเคลียจบชัดเจน แต่ละฉากผู้เขียนเองรู้สึกได้ถึงความสมจริง สมควรแก่สิ่งที่มันควรจะเป็น ทั้งระยะเวลาที่ใช้ต่อสู้ ความสามารถของตัวละครที่ใช้ การกระทำที่ตอบสนองต่อสถานการณ์ของตัวละคร และทุกการต่อสู้ทำให้ผู้เขียนรู้สึกได้ถึงอันตรายและความตายของตัวละครที่สามารถจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ พูดง่าย ๆ คือรู้สึกอินกับฉากแอ็คชั่นทุกฉากที่ปรากฏในหนัง

จังหว่ะจะโคนที่หนังใส่เข้ามาไม่ว่าจะเป็น มุขตลก ฉากแอคชั่น บทพูดโต้ตอบและความเข้าขาระหว่างตัวละคร ฉากดราม่าที่ไม่จำเป็นต้องขยี้ ฉากเล่าเรื่องเพื่อเชื่อมโยงเหตุการร์ต่าง ๆ ที่ใส่มาแบบเข้าใจง่าย ไม่เล่าเรื่องให้ดูยากเย็นนัก ถึงแม้หลายฉากจะมีความหนืดหน่วงอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้เขียนรู้สึกเบื่อหรอเลิกสนใจในเนื้อหาเลยแม้แต่น้อย

ตัวละครหลักเยอะมาก แต่บทเฉลี่ยได้พอดี และมีความสำคัญต่อเรื่องหลักได้อย่างไม่ยัดเยียด ตัวละครแต่ละตัวมีเสน่ห์ มีความน่าสนใจและเป็นตัวเองสูง คือไม่ว่าจะเล่าเรื่องใครก็ดูน่าติดตามไปหมด

เนื้อหาที่มีสเกลใหญ่โตมโหฬารระดับจักรวาลจนทำให้หลาย ๆ เรื่องในจักรวาล “Marvel” กลายเป็นสเกลระดับตำบลไปเลย  แต่หนังก็เล่าได้ตรง ไม่หลุดเนื้อหา และก็เก็บประเด็นได้ดีจนไม่รู้สึกคาใจอะไร

อาจเป็นเพราะรีวิวจากหลาย ๆ สื่อที่นำเสนอถึงความไม่สนุกของเรื่องนี้ออกมาเยอะ จนทำให้ผู้เขียนเองไม่ค่อยกล้าคาดหวังเรื่องนี้มาก มันก็เลยส่งผลให้หนังออกมาดีกว่าที่คิดไปเยอะ

แต่เอาเข้าจริง ๆ ที่เล่ามาข้างต้นนั้น ผู้เขียนเองก็รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ อาจเป็นเพราะผู้เขียนชอบหนังที่มันมีประเด็นให้คิดตามและก็ชอบหนังแนว ๆ ที่สเกลใหญ่ ๆ  ฉากต่อสู้แบบสมจริง ต่อเนื่องยาวนาน จนทำให้ถูกชะตาและก็รู้สึกดีกับเรื่องนี้จริง ๆ

ปรากฎว่าชอบเป็นอันดับต้น ๆ ในจักรวาล “Marvel” เลยทีเดียว และขอแนะนำคนที่ยังไม่ได้ดูให้รีบจัดกันเลย ก่อนที่จะโดนคนอื่นสปอยล์ซะหมดก่อน จัดได้เลยที่ Disnet+Hotstar ตอนนี้เลยจ้าาา  และ สำหรับใครที่ยังอยากดูรีวิวหนังอื่นๆให้คลิกไปได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองว่ามีหนังสนุกๆรอให้อ่านอยู่แน่นอน 😍😍