Movies Fun : Touchphoneview รีวิวมินิซีรีส์ดัง Peacemaker 2022 พีซเมคเกอร์

เรื่อง : Peacemaker 2022 พีซเมคเกอร์

กำกับ : เจมส์ กันน์

นักแสดง : จอห์น ซีนา , เจนนิเฟอร์ ฮอลแลนด์

แนว : ซูเปอร์ฮีโร่

คือคนสร้างเค๊าสนุก  คนดูก็สนุกไปด้วย

หนังสุดจริง‼ เกรียนก็ไปสุด‼ ฉากแอ็คชั่นก็สุด❗ ความกาวผสมความกวนทีนก็สุดเหมือนกัน 😎😆😆

 

เมื่อก่อนเฉย ๆ กับพระเอก “จอนห์ ซีน่า” คนนี้มาก เพราะรู้สึกว่าแกเล่นเรื่องไหนก็ไม่อิน ไม่เหมาะกับตัวแกเลย อาจเพราะด้วยรูปร่างของแก ที่กล้ามแกมันใหญ่ผิดสัดส่วนมนุษย์มนาเขา แต่มาเรื่องนี้กลับรู้สึกว่า เฮ้ย !! มันใช่เลย มันเหมาะกับเฮียแกจริง ๆ  ยิ่งดูยิ่งอินจริง ๆ

บทมันส่งแกมากเลย ดูแล้วทั้งน่าตบกะโหลก ทั้งสงสารและทั้งน่าหมันไส้ผสมน่ารัก โอยยยครบเครื่องจริง ๆ

“Peacemaker” ซีรี่ย์ซุปเปอร์ฮีโร่พันธุ์เกรียน ฝั่ง DC จาก สตูดิโอ “Warner” ที่สร้างโดย “เจมส์ กันน์” ฉายสตรีมมิ่งทางช่อง HBO MAX

และจากภาพยนตร์เรื่อง “The Suicide Squad ภาค 2” ซึ่งกำกับโดย “เจมส์ กันน์” เช่นกัน คือแกกำกับเรื่องนี้ได้ มันส์+เกรียนมาก และดูท่าจะติดใจ แกจึงดึงเอาตัวละครที่มีชื่อว่า “Peacemaker” ออกมาทำเป็นซีรีย์ตัวละครแยกให้ดูกัน และก็ปรากฏว่า ทำออกมาได้สะเด็ดสะเด่าพอ ๆ กับ  “The Suicide Squad” เลยทีเดียว

เนื้อหาว่าด้วย ตัวละครตัว “Peacemaker” นี้ ที่ต้องกลับมารับภาระกิจสำคัญที่ชื่อว่า “ผีเสื้อ” อะไรสักอย่างนี่แหล่ะ ซึ่งตัวแกเองก็ไม่ค่อยจะรู้รายละเอียดอะไรในภาระกิจสักเท่าไหร่ ผู้เขียนก็ยังไม่รู้อะไรมาก

แต่ว่าเนื้อหาของหนังมันเข้าสนุกมาก คือมันมีทั้งความบ้าบอคอแตก ความเกรียน ความกาว ผสมปนเปจนแทบคาดเดาอะไรไม่ได้ แต่ ไม่มั่วนะ !!  หนังไม่มั่วเลย ห่างไกลคำนั้นมาก

ตัวหนังชัดเจน ไม่ออกทะเล และนำเสนอเนื้อหาได้ตรงตามโจทย์ที่ผู้กำกับและคนดูคาดหวังไว้

มีทั้งจิกกัดตัวเอง จิกกัดซุปเปอร์ฮีโร่ตัวอื่น ๆ จิกกัดบรรดาสายลับและองค์กรลับอะไรต่อมิอะไรไปเรื่อยเปื่อย  ที่ผู้เขียนชอบที่สุดคือความเป็น “Peacemaker” ของนักแสดง “จอนห์ ซีน่า” นี่แหล่ะ  ผู้เขียนเพิ่งเห็นนักแสดงคนนี้ในมุมนี้จริง ๆ  มันเหมาะกับตัวแกจริง ๆ คือมันกวนทีนมาก มันมีความเป็นเด็ก มีความใสซื่อที่ดูแล้วใกล้เคียงกับความบื้อ  ความหลงตัวเอง คิดเองเออเอง และอะไรต่อมิอะไรที่มันรั่ว ๆ ห่าม ๆ อีกมากมาย แต่ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน จริง ๆ

นักแสดงสมทบแต่ละคนก็ดูป่วง ๆ มากกว่าจะหล่อเท่ห์ มันเหมือนการรวมตัวของทีม “ซุปเปอร์ฮีโร่” ชนิดที่พึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้มารวมกัน มันก็ออกจะฮา ๆ แบบคาดเดายากซักหน่อย

ฉากแอคชั่นดุดัน !! ต่อเนื่องและก็จริงจังมากกว่าที่คิด ผสมกับความ “บ๊องส์” ที่หนังนำเสนอ ส่วนผสมมันเลยออกมาแบบความสนุกผสมความดิบ

ตอนนี้ออกมาให้ดูหลาย Ep. แล้ว แต่ยังไม่จบ ใครชอบซีรีย์แอคชั่นพันธุ์เกรียน ๆ ดิบ ๆ ฮา ๆ รับรอง สนุกแน่ ตอนนี้เลยที่ช่อง “HBO GO” และ ใครยังไม่นอน อยากอ่านรีวิวหนังอื่นๆต่อ คลิกไปที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองมันส์จนอยากดูต่อเลย 🤩🤩